Bảo đảm an toàn chuỗi hoạt động hội nghị xúc tiến đầu tư và giải mekong delta marathoon năm 2022

Thứ ba - 19/07/2022 05:35 1.662 0
Từ ngày 15/7 - 17/7/2022, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức thành công các chuỗi hoạt động “Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2022” và “Giải marathon quốc tế Vietcombank Mekong delta marathon năm 2022”. Để bảo đảm an ninh, an toàn trước, trong và sau các chuỗi hoạt động, Công an tỉnh Hậu Giang đã triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý tình huống phức tạp về an ninh trật tự.
Lực lượng Công an triển khai lực lượng rà soát bom, mìn và bảo vệ an toàn Trung tâm Hội nghị tỉnh
Lực lượng Công an triển khai lực lượng rà soát bom, mìn và bảo vệ an toàn
Trung tâm Hội nghị tỉnh
      Xác định công tác bảo vệ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang và các chuỗi hoạt động đi kèm là là hoạt động đặc biệt quan trọng, ngay từ đầu Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự. Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tập trung lực lượng, triển khai hiệu quả các biện pháp công tác nghiệp vụ; chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, giải quyết ngay các vụ việc ngay từ cơ sở, không để diễn biến phức tạp, hình thành “điểm nóng”; triển khai công tác cảnh vệ, bảo đảm an toàn các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham dự các hoạt động.
Tăng cường tuần tra tại các khu vực diễn ra các hoạt động
          Chủ động rà soát các băng nhóm tội phạm, các điểm phức tạp về trật tự xã hội, ma túy, đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phạm luật liên quan đến “tín dụng đen”, các tụ điểm tệ nạn xã hội. Tổ chức gọi hỏi, giáo dục, răn đe các đối tượng hình sự, ma túy đang quản lý góp phần làm trong sạch địa bàn. Tăng cường công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội, thường xuyên kiểm tra các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tổ chức rà phá bom, mìn, bảo đảm an toàn cháy nổ, kiểm soát các thiết bị bay tại nơi diễn ra các hoạt động; tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra giao thông, bảo đảm giao thông được thông suốt. Trong 3 ngày diễn ra các sự kiện, lực lượng Công an đã tổ chức gần 170 cuộc tuần tra giao thông, hơn 200 cuộc tuần tra vũ trang. Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn được giữ vững ổn định; tai nạn giao thông, cháy, nổ không xảy ra góp phần vào sự thành công chung của các chuỗi hoạt động.
Bảo đảm an toàn cho các vận động viên tham gia Giải marathon quốc tế Vietcombank Mekong delta marathon năm 2022
Mekong delta marathon năm 2022
       Trước đó, Công an tỉnh Hậu Giang đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ các sự kiện quan trọng của tỉnh./.
Tác giả bài viết: Tổ Biên tập
Hình ảnh: Hoài Xuyên