Hội nghị giao ban thực hiện Nghị định số 03 của Chính phủ

Thứ tư - 03/08/2022 09:19 944 0
Sáng ngày 02/8/2022 tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban giữa hai Bộ trong thực hiện Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, ngày 05/9/2019 của Chính phủ 6 tháng đầu năm 2022. Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đồng chủ trì Hội nghị. Dự chỉ đạo tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Đại tá Đặng Hoàng Khởi, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.
Quang cảnh Hội nghị
        Trong 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Công an nhân dân và Quân đội Nhân dân đã phối hợp triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị định số 03/2019/NĐ-CP của Chính phủ, kết quả phối hợp giữa 2 lực lượng được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trên địa bàn tỉnh Hậu Giang, 2 lực lượng đã phối hợp tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo quốc phòng, an ninh, không để bị động bất ngờ, bảo vệ an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị quan trọng tại địa phương; đấu tranh làm thất bại âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động; kiềm chế sự gia tăng hoạt động của các loại tội phạm; phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai. Đặc biệt là phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Để thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp thực hiện Nghị định số 03 trong 6 tháng cuối năm, hai đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phối hợp; tăng cường kiểm tra việc thực hiện ở cơ sở; phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin giữa hai lực lượng để kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp trong đảm bảo quốc phòng, an ninh.
        Đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ và đồng chí Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu lực lượng Công an – Quân đội các đơn vị, địa phương tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả các chiến lược, nghị quyết, kết luận, đề án quan trọng của Đảng, Nhà nước về quốc phòng - an ninh trong tình hình mới; đặc biệt chú trọng công tác phối hợp, trao đổi thông tin, kịp thời tham mưu đề xuất với Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương các cấp chủ trương, giải pháp phù hợp nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền Tổ quốc, lợi ích quốc gia, dân tộc; đập tan mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, các loại tội phạm; không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống./.
  Trần Hoàng Huy
                                                                     Phòng Tham mưu