Bảo vệ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và tiếp sức mùa thi

Thứ sáu - 08/07/2022 03:02 868 0
Ngày 07/7/2022, cùng với thí sinh cả nước, gần 6.600 thí sinh của tỉnh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2022. Tại 20 điểm trường THPT trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh Hậu Giang triển khai lực lượng bảo vệ, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.
Lãnh đạo Công an thành phố Vị Thanh và Phòng An ninh chính trị nội bộ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Vị Thanh
Lãnh đạo Công an thành phố Vị Thanh và Phòng An ninh chính trị nội bộ
kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại trường THPT Vị Thanh
          Để bảo đảm an ninh, trật tự cho kỳ thi, Công an tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các ngành chức năng triển khai đồng bộ các biện pháp để kỳ thi diễn ra thuận lợi, đúng quy chế. Theo đó, các lực lượng thực hiện nghiêm nhiệm vụ được giao; chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý tình huống phức tạp về an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy; tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông tại các điểm thi.
Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh hỗ trợ, tiếp sức mùa thi
          Cùng với công tác bảo đảm an ninh, trật tự, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn phối hợp với Đoàn trường Đại học xây dựng Miền Tây, Thành đoàn Vị Thanh tổ chức hoạt động “Tiếp sức mùa thi”. Cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia có mặt từ sớm, tích cực hỗ trợ thí sinh trước khi vào phòng thi như: Tham gia hỗ trợ nước uống, khăn lạnh cho thí sinh và người nhà thí sinh; tổ chức đưa rước thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Đồng thời, bảo đảm thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị