Đại hội Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang lần thứ XI

Thứ hai - 01/08/2022 07:54 865 0
Trong 02 ngày 28 và 29/7/2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trương Minh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hậu Giang.
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Trương Minh Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hậu Giang
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Hậu Giang tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn
thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027
        Nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã đảm nhận và thực hiện thắng lợi 10 chỉ tiêu, nổi bật đã tham gia trực tiếp công tác bảo đảm an ninh, trật tự, tham mưu xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần tài chính; đặc biệt, tuổi trẻ thanh niên Công an tỉnh đã tiên phong đi đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức tặng quà người dân, cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch; hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ nông sản cho người dân; hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân dân di chuyển từ vùng dịch trở về quê qua địa bàn tỉnh; đã hiến 1.650 đơn vị máu; luôn chăm lo, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiệm kỳ đã tham mưu thực hiện 02 Công trình thanh niên “Tuổi trẻ Công an Hậu Giang giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường” và “Nối vòng tay thương- Hậu Covid-19 giai đoạn 2022-2027”; vận động xây dựng, sữa chữa 15 căn nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách với tổng số tiền gần 800 triệu đồng; đỡ đầu thường xuyên 16 em học sinh tặng 700.000đ/em/quý với tổng số tiền dự kiến trên 200 triệu đồng.
          Với khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2022-2027, từ đó mỗi đoàn viên thanh niên tiếp tục phát huy trí tuệ, ý chí, quyết tâm, kế thừa những truyền thống vẻ vang của đội quân xung kích, hậu bị tin cậy của Đảng, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đoàn và nhiệm vụ chính trị của Ngành trong thời gian tới. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027; đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Phương tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh khóa XI. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu gồm 08 đồng chí tham dự Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027.
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 2022
thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022 (hình trái)
và trao bức trướng cho Đoàn thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang (hình phải)
       Với thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh được Tỉnh đoàn Hậu Giang tặng Cờ thi đua; 09 tập thể, cá nhân được Tỉnh đoàn Bằng khen; 25 tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen. Dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh cũng đã tặng Bức trướng cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh với nội dung: “Tuổi trẻ Công an tỉnh Hậu Giang bản lĩnh, tiên phong, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”./.
Hoài Xuyên – Hữu Tình
Phòng Công tác đảng và công tác chính trị