Hội nghị sơ kết 03 năm xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy

Thứ ba - 26/07/2022 23:20 783 0
Ngày 22/7/2022, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy, đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công tỉnh chủ trì Hội nghị. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
         Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Hậu Giang; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố; Thường trực Đảng ủy, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn. Về phía Công an tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; Ban lãnh đạo, Đội trưởng Đội Tham mưu các đơn vị cấp tỉnh; Trưởng Công an, Đội trưởng Đội Tổng hợp, Đội trưởng Đội chính trị - Hậu cần Công an các địa phương và Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị
        Hội nghị đã đánh giá toàn diện kết quả 03 năm triển khai thực hiện xây dựng Công an xã, thị trấn chính quy. Từ khi triển khai thực hiện Đề án số 01 đến ngày 10/02/2020, Công an tỉnh đã hoàn thành bố trí Công an chính quy tại 100% xã, thị trấn. Hiện tại, trung bình mỗi xã, thị trấn có từ 05 Công an chính quy trở lên. Quá trình thực hiện nhiệm vụ, dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng lực lượng Công an xã, thị trấn luôn nỗ lực phấn đấu, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao trong công tác tham mưu, tình hình an ninh, trật tự tại cơ sở được giữ vững ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực, tội phạm, tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội được phát hiện xử lý nhanh chóng, kịp thời.
Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh
phát biểu chỉ đạo Hội nghị
        Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả thực hiện nhiệm vụ của lực lượng Công an xã, thị trấn qua 03 năm triển khai thực hiện. Công an tỉnh đã xây dựng tổ chức bộ máy Công an xã, thị trấn hoạt động hiệu quả, bảo đảm số lượng, nâng cao chất lượng biên chế, bố trí, phân công lực lượng hợp lý, vận dụng linh hoạt vào điều kiện, thực tiễn công tác, tính chất địa bàn. Yêu cầu lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang nói chung và Công an xã, thị trấn nói riêng tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục ngay những hạn chế để đạt nhiều kết quả quan trọng hơn nữa góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy,
Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội Nghị
        Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh nghiêm túc tiếp thu các nội dung chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng thời trân trọng cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo sâu sát; các cơ quan, ban, ngành địa phương đã phối hợp giúp đỡ lực lượng trong suốt thời gian qua; mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện cho lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho Nhân dân./.
Ngô Văn Thật - Phòng Tham mưu
Ảnh: Hoài Xuyên