Tổng kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh, an toàn dự án Trung tâm điện lực Sông Hậu

Thứ hai - 01/08/2022 07:47 914 0
Chiều ngày 27/7/2022, Công an tỉnh Hậu Giang và Ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 tổ chức Hội nghị tổng kết Quy chế phối hợp giữa hai đơn vị về đảm bảo an ninh, an toàn dự án Trung tâm điện lực Sông Hậu.
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang và lãnh đạo Ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân
          Dự án trung tâm điện lực Sông Hậu, trong đó có Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 do tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư có công suất 1200 MW, tổng vốn khoảng 43 nghìn tỉ đồng, được khởi công xây dựng tại thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang vào năm 2015. Là dự án trọng điểm, qui mô lớn, có thời điểm số lao động lên đến hàng ngàn người, trong đó có nhiều chuyên gia nước ngoài.
          Để đảm bảo an ninh, an toàn cho quá trình thực hiện dự án, Công an tỉnh và Ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 luôn phối hợp, trao đổi trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ, bảo vệ bí mật nhà nước; thường xuyên trao đổi về tình hình liên quan đến an ninh trật tự, xây dựng phương án phòng, chống khủng bố, bảo vệ môi trường, kịp thời phát hiện, xử lí các vụ việc phát sinh; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, tuyên truyền, tập huấn phòng cháy, chữa cháy, thực tập phương án chữa cháy cho cán bô, công nhân viên và người lao động, không để xảy ra cháy nổ, bảo vệ an toàn quá trình thi công dự án. Đến nay, nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1 được công nhận, đưa vào vận hành thương mại từ ngày 06/5/2022 và đã phát điện, cung cấp cho hệ thống điện Quốc gia trên 2 tỉ kWh. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ đã cắt băng khánh thành nhà máy vào ngày 15/7/2022. Nhà máy sẽ đóng góp cho lưới điện Quốc gia khoảng 7,2 tỉ kWh mỗi năm, góp phần đáp ứng nhu cầu phụ tải của khu vực Tây Nam bộ và hệ thống điện quốc gia.
          Nhấn mạnh về tính chất và tầm quan trọng của Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1, Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang và lãnh đạo Ban Quản lý dự án điện lực dầu khí Sông Hậu 1 thống nhất hai đơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ để bảo vệ an ninh, an toàn tuyệt đối cho Nhà máy trong quá trình vận hành góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế địa phương cũng như khu vực. Dịp này lãnh đạo hai đơn vị cũng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện quy chế phối hợp./.

Tác giả bài viết: Trần Thế Phong - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị