Tổng kết 01 năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy

Thứ năm - 26/05/2022 02:36 472 0
Ngày 24/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 01 năm thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy chữa cháy (PCCC) đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn (từ 15/4/2021-15/4/2022). Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an Hậu Giang có đồng chí Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương và Trưởng Công an xã, phường, thị trấn.
Quang cảnh Hội nghị tại Công an tỉnh Hậu Giang
            Thực hiện cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác tham mưu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm về PCCC của người đứng đầu cơ sở, chủ hộ gia đình, chủ hộ sản xuất, kinh doanh và người dân, người lao động.
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung tham luận, đánh giá tình hình công tác PCCC và CNCH hiện nay, hiệu quả thực hiện cao điểm và công tác phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn trong 01 năm qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác PCCC và CNCH thời gian tới.
       Đối với tỉnh Hậu Giang, trong 01 năm thực hiện cao điểm, toàn tỉnh xảy ra 05 vụ cháy, không thiệt hại về người. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã kiểm tra hơn 1.100 lượt cơ sở, có 343 kiến nghị cơ sở khắc phục sơ hở, thiếu sót; phối hợp các đơn vị liên quan thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác thường trực sẵng sàng chữa cháy tại Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn theo quy định; tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác PCCC và CNCH được nâng cao.
       Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải quán triệt xác định người dân là trọng tâm, là chủ thể, động lực, mục tiêu trong công tác PCCC; lấy phương châm 4 tại chỗ là xuyên suốt, then chốt “Lực lượng trong dân; phương tiện trong dân; hậu cần trong dân và chỉ huy trong dân”; làm tốt công tác tham mưu cho Ủy ban nhân dân các cấp ban hành văn bản chỉ đạo về PCCC và CNCH đối với nhà ở hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; triển khai hiệu quả các quy định của pháp luật về PCCC; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các mô hình, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH...

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị