Công an huyện Châu Thành A tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng cơ sở

Thứ hai - 23/05/2022 04:27 1.924 0
Ngày 20/5/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện, Công an huyện Châu Thành A phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh (PCCC và CNCH) tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho lực PCCC cơ sở năm 2022. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thúy Khanh, Phó Trưởng Công an huyện; đại diện chỉ huy Đội PCCC thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, các đồng chí giảng viên, huấn luyện viên và hơn 190 học viên là lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn.
Quang cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ PCCC
          Phát biểu khai mạc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thúy Khanh, Phó trưởng Công an huyện nhấn mạnh công tác PCCC tại các cơ sở là nhiệm vụ cực kỳ quan trọng góp phần vào sự phát triển ổn định về chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Đề nghị các giảng viên, huấn luyện viên truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm thực tế cho học viên; các đồng chí học viên phải chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của lớp học và phối hợp thật tốt với các đồng chí giảng viên, huấn luyện viên để cùng hoàn thành tốt nội dung, yêu cầu kế hoạch tập huấn đã đề ra.
          Trong đợt tập huấn này, các học viên sẽ được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp PCCC tại cơ sở, những kỹ năng xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm và biện pháp chữa cháy... Đặc biệt, lớp tập huấn sẽ trang bị cho học viên các kỹ năng, nghiệp vụ thực hành xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra, cách sử dụng các dụng cụ chữa cháy tại chổ, các loại bình chữa cháy xách tay... Sau phần lý thuyết, các học viên được chia thành các tổ, nhóm thực hành thao tác sử dụng phương tiện PCCC tại chỗ bằng bình chữa cháy xách tay như bình khí CO2, bình bột MFZ4 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.
Các học viên xử lý tình huống phát sinh khi xảy ra cháy gas
          Đây là dịp để các học viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những thắc mắc và đóng góp ý kiến, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới. Sau khi kết thúc khóa học, những học viên đạt yêu cầu sẽ được Công an tỉnh cấp Giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ Công tác PCCC./.

Tác giả bài viết: Đỗ Hữu Phước - Công an huyện Châu Thành A