Họp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra

Thứ hai - 30/05/2022 04:40 701 0
Ngày 26/5/2022, tại Công an tỉnh Hậu Giang, lực lượng Thanh tra Công an các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Họp mặt nhân kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh tra Công an nhân dân (28/5/1967 - 28/5/2022). Dự Họp mặt có đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành tỉnh; Ban Giám đốc cùng lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ Phòng Thanh tra Công an 13 tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Công an thành phố Hồ Chí Minh, Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Bình Phước; các đồng chí Nguyên Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, các đồng chí nguyên lãnh đạo, chỉ huy Thanh tra Công an tỉnh Hậu Giang qua các thời kỳ.
Đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu chào mừng
          Phát biểu chào mừng Họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh thông báo về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh: Hoạt động giao lưu, họp mặt nhằm ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Thanh tra Công an nhân dân và cũng là dịp để lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Thanh tra gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, rút ra được những bài học có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác, phục vụ lãnh đạo, chỉ huy và hoạt động thanh tra Công an trong tình hình mới.
          Trong thời gian qua, lực lượng Thanh tra Công an các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long gặp nhiều khó khăn, thử thách, đặc biệt là tình hình dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát phức tạp, khó lường. Các mặt công tác thanh tra Công an nhân dân đều bị ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện, một số hoạt động phải tạm hoãn và chuyển sang năm 2022. Tuy nhiên, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Công an các tỉnh và quyết tâm phấn đấu của từng cán bộ, chiến sĩ nên các mặt công tác thanh tra cơ bản hoàn thành theo kế hoạch đề ra.
         Đối với tỉnh Hậu Giang, qua 18 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, lực lượng Thanh tra Công an tỉnh đã không ngại khó khăn, phấn đấu, đoàn kết, gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chủ trì, phối hợp các đơn vị chức năng tiến hành trên 80 cuộc thanh tra hành chính và thanh tra chuyên ngành; tiếp nhận, xử lý trên 3.400 đơn thư các loại; tỷ lệ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo hàng năm của lực lượng Công an toàn tỉnh luôn đạt trung bình từ 94,5% trở lên. Tập thể đơn vị được Chủ tịch nước tặng Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng III; 2 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 Bằng khen của Thanh tra Chính phủ; Cờ thi đua của Bộ Công an; nhiều lượt cá nhân có thành tích xuất sắc cũng được các cấp, các ngành khen thưởng.
Lãnh đạo Thanh tra Công an 13 tỉnh, thành ký kết “Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra giữa Công an các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long”
          Tại buổi Họp mặt, Thanh tra Công an các tỉnh, thành đã có những chia sẻ, trao đổi các mặt công tác trong thực hiện nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Dịp này, đại diện lãnh đạo Thanh tra Công an 13 tình, thành ký kết Quy chế phối hợp trong công tác thanh tra giữa Công an các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long./.

Tác giả bài viết: Hoài Xuyên – Thế Phong - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

• Đang truy cập1,278
  • Khách viếng thăm1,204