Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam

Thứ sáu - 27/05/2022 03:37 701 0
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962-20/7/2022), ngày 25/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Lực lượng Cảnh sát nhân dân trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam” theo hình thức trực tuyến.
         Chủ trì Hội thảo có các đồng chí: PGS, TS Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao; đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân; đồng chí Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức Hội thảo; đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng Trưởng ban Tổ chức Hội thảo.
         Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Công Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thu Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Thượng tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí trong Ban Giám đốc và lãnh đạo một số Phòng nghiệp vụ, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an tỉnh.
Các đại biểu tham dự tại Công an tỉnh Hậu Giang
        Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, lực lượng Cảnh sát nhân dân có vị trí, vai trò quan trọng trong hệ thống tổ chức của Công an nhân dân Việt Nam, là lực lượng vũ trang trọng yếu, nòng cốt trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh và xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Lịch sử xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Cảnh sát nhân dân luôn gắn liền với lịch sử vẻ vang của Công an nhân dân, với những trang sử cách mạng hào hùng của dân tộc.
        Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định với tinh thần làm việc khoa học, nghiêm túc, trách nhiệm, tâm huyết, Hội thảo đã làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn, cung cấp các luận cứ khoa học, rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu, khẳng định bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của lực lượng Cảnh sát nhân dân; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết để xây dựng lực lượng lực lượng Cảnh sát nhân dân ngày càng trong sạch, vững mạnh. Yêu cầu lực lượng Cảnh sát nhân dân tiếp tục chủ động tham mưu với Đảng, Nhà nước phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, chủ động phòng ngừa, quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm trên mọi địa bàn, lĩnh vực. Làm tốt công tác quản lý, giáo dục các loại đối tượng. Nâng cao chất lượng công tác điều tra, xử lý tội phạm. Tăng cường tiềm lực về mọi mặt, nhất là khoa học, công nghệ, xây dựng Cảnh sát nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Hoàn thành mục tiêu xây dựng lực lượng Cảnh sát nhân dân vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức và giỏi về pháp luật, nghiệp vụ, gắn bó mật thiết với Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ, lấy niềm vui, hạnh phúc của Nhân dân làm lẽ sống của mình./.
Phan Ngọc Thành
Phòng Tham mưu