Ngày đầu tiên thực hiện công tác đăng ký cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy tại Công an cấp xã

Thứ hai - 23/05/2022 04:19 740 0
Ngày 21/5/2022, Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đủ điều kiện thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) đã tổ chức triển khai việc cấp đăng ký và bấm biển số xe máy cho người dân.
          Ghi nhận tại Công an thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A, từ rất sớm, chị Nguyễn Thúy Nhanh ngụ tại địa phương đã đến Công an thị trấn để thực hiện thủ tục đăng ký cấp biển số xe mô tô mà chị đã mua cách đây gần 1 tuần. Chị chia sẻ: Tôi nghe thông báo từ ngày 21/5 người dân có thể đăng ký cấp biển số đối với xe mô tô tại Công an cấp xã nên hôm nay tôi mới đi đăng ký, cấp biển số xe.Tôi thấy chủ trương của Bộ Công an rất đúng, rất hợp lý, thuận tiện cho người dân, đi đăng ký cấp biển số, tôi rất hài lòng.
          Ngày đầu tiên triển khai thực hiện, có 03 lượt người dân được lực lượng Công an hướng dẫn làm các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe. Ghi nhận thực tế công tác giải quyết thủ tục của cán bộ, chiến sĩ được thực hiện rất nhanh chóng, thuận lợi, mỗi người dân chỉ mất khoảng 15 đến 20 phút để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Trung tá Hồ Văn Minh - Phó Trưởng Công an thị trấn Cái Tắc cho biết, đơn vị bố trí chỉ huy trực cùng cán bộ để kịp thời hướng dẫn người dân. Tại khu vực đăng ký, bố trí màn hình máy tính để công khai hồ sơ cho người dân đối chiếu. Màn hình này cũng hiển thị biển số xe mà người dân bốc số một cách công khai, minh bạch.
Đồng chí Nguyễn Minh Tâm
Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch UBND thị trấn Cái Tắc (áo trắng, giữa) và Đại tá Võ Chí Thanh, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh (thứ 2 từ trái qua) kiểm tra công tác đăng ký, cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy tại Công an thị trấn
          Đồng chí Nguyễn Minh Tâm, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Tắc, huyện Châu Thành A nhấn mạnh: Chúng tôi sẽ tăng cường công tác tuyên truyền vận động để người dân hiểu rõ ý nghĩa, mục đích, chủ trương của Bộ Công an trong công tác cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) tại Công an cấp xã có đủ điều kiện; chỉ đạo lực lượng Công an tạo mọi điều kiện để người dân đến đăng ký xe mô tô dễ dàng, nhanh gọn.
          Còn tại xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, công tác cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện được Công an xã thực hiện bảo đảm đúng quy trình, quy định. Anh Phan Văn Nhiều là người sở hữu biển số xe máy đầu tiên do công an xã Tân Hòa cấp. Chưa đến 20 phút, anh đã có biển số xe. Anh Nhiều bộc bạch:  Thuận lợi rất nhiều. Ra huyện với tỉnh làm thì xa, khó khăn cho mình. Khi thực hiện việc đăng ký xe tại Công an xã tôi thấy rất thuận lợi, nhanh nữa. Lực lượng Công an rất niềm nở, hỗ trợ cho tôi rất tích cực để tôi hoàn thành công tác đăng ký.
          Trung tá Trần Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an huyện Châu Thành A cho biết: Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện cũng đến các xã
cấp biển số đối với xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), chúng tôi cũng phân công các đồng chí có nghiệp vụ đăng ký phương tiện để chỉ đạo phối hợp Công an các xã, thị trấn trên địa bàn để thực hiện đồng loạt các thủ tục đăng ký, cấp biển số cho người dân từ ngày 21/5.
Tại xã Tân Hòa, anh Phan Văn Nhiều là người sở hữu biển số xe máy đầu tiên do công an xã cấp
             Có thể thấy rằng, việc phân quyền cấp đăng ký xe cho Công an cấp xã nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại khi đăng ký sở hữu xe máy; đồng thời còn giúp Công an cơ sở quản lý chặt chẽ xe máy đăng ký trên địa bàn, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Đinh Thanh Nam - Công an huyện Châu Thành A