Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII

Thứ sáu - 20/05/2022 03:06 1.242 0
Ngày 17/5/2022, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dự và trực tiếp thông tin nhanh các nội dung của Hội nghị. Đồng chí Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị thừa ủy quyền của Đảng ủy Công an Trung ương chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ và tương đương Công an các đơn vị. Tại Công an cấp huyện có Ban lãnh đạo, Đội trưởng, Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn và Đồn Công an trực thuộc.
Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang
          Tại Hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Lê Hải Bình thông tin nhanh các nội dung của Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Theo đó, Hội nghị Trung ương 5, khóa XIII diễn ra từ ngày 04/5 đến ngày 10/5, với nhiều nội dung quan trọng đã được đưa ra thảo luận và cho ý kiến gồm: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; Đề án thành lập Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư năm 2021 và nhiều nội dung của Hội nghị lần thứ 5 gắn liền với công tác của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Công an các cấp.
          Hội nghị giúp cán bộ, lãnh đạo chủ chốt lực lượng Công an nhân dân kịp thời quán triệt, nắm vững những chủ trương, định hướng lớn của Đảng trên các lĩnh vực: đất đai, nông nghiệp, nông dân, nông thôn, kinh tế tập thể, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong tình hình mới; kịp thời phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo chỉ huy các cấp trong Công an nhân dân./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị