Hiệu quả từ mô hình “Hòa nhập cộng đồng”

Thứ ba - 10/05/2022 02:10 969 0
Ngày 06/5/2022, Công an thành phố Vị Thanh tổ chức sơ kết 03 năm ra mắt mô hình “Hòa nhập cộng đồng” tại phường I, thành phố Vị Thanh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Hoa Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường, xã; đại diện lãnh đạo một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; Ban lãnh đạo, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các phường, xã thuộc Công an thành phố và thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Điều hành mô hình cùng dự.
Quang cảnh Hội nghị
          Tại Hội nghị đại diện Ban điều hành đã báo cáo, đánh giá hiệu quả hoạt động mô hình trong 03 năm qua, theo đó, mô hình đã quản lý 34 đối tượng tái hòa nhập cộng đồng. Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban chỉ đạo, Ban điều hành mô hình đã thường xuyên cảm hóa giáo dục, tạo điều kiện, giúp đỡ đến nay có 20 người có việc làm ổn định. Đặc biệt, đã đề nghị và hỗ trợ vay vốn từ Ngân hàng chính sách cho 02 trường hợp với số tiền là 20.000.000đ, đến nay số đối tượng trên đã có việc làm ổn định tự lo cho bản thân và gia đình, hòa nhập tốt cộng đồng.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trần Hoa Phượng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Ban chỉ đạo, Ban điều hành, người tham gia sinh hoạt mô hình đã đạt được trong thời gian qua, chỉ đạo một số mặt công tác cần tập trung trong thời gian tới như sau: Tiếp tục tranh thủ sự hướng dẫn về nghiệp vụ của các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh trong quá trình tiếp nhận người về địa phương, tạo mọi điều kiện để họ sớm hòa nhập cộng đồng; tăng cường công tác tuyên truyền để mọi tầng lớp Nhân dân có nhận thức đầy đủ và phối hợp thực hiện có hiệu quả mô hình, không kỳ thị, phân biệt đối xử, tạo điều kiện thuận lợi để người chấp hành xong án phạt tù ổn định cuộc sống; thường xuyên cảm hóa, giáo dục, tạo điều kiện để đối tượng được vay vốn, giới thiệu đào tạo nghề phù hợp; duy trì sinh hoạt định kỳ của Ban điều hành mô hình, tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm để thúc đẩy mô hình có hiệu quả và nhân rộng,
góp cùng Đảng bộ, chính quyền xây dựng, phát triển kinh tế, văn háo, xã hội và bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố Vị Thanh trong thời gian tới.
Đồng chí Trần Hoa Phượng, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
          Nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Vị Thanh tặng Giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân; Ủy ban nhân dân phường I, thành phố Vị Thanh tặng Giấy khen cho 03 cá nhân./.

Tác giả bài viết: Dương Ngọc Huỳnh - Công an thành phố Vị Thanh