Công an tỉnh huy động gần 800 cán bộ, chiến sỹ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ sáu - 01/09/2023 10:41 12.365 0
        Thực hiện Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023 và Ý định diễn tập của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 về diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hậu Giang, Công an tỉnh đã triển khai kế hoạch diễn tập, thành lập Ban chỉ đạo, các Tiểu ban và huy động gần 800 cán bộ, chiến sỹ tham gia.
Cán bộ, chiến sỹ tập luyện tại thao trường
        Theo nội dung diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Hậu Giang năm 2023, ngoài tham gia vận hành cơ chế, Công an tỉnh sẽ tổ chức thực binh phương án phòng, chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đây là hình thức huấn luyện tổng hợp cao, qua đó nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy và khả năng phối hợp với các ban, ngành liên quan trong công tác chống biểu tình, bạo loạn, khủng bố, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh; nâng cao ý thức cảnh giác, tinh thần trách nhiệm, khả năng sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sỹ trong thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới.
Họp cơ quan Công an để tập vận hành cơ chế trong diễn tập
        Để chuẩn bị tốt các nội dung thực hành diễn tập, đến nay cơ quan Công an đã tổ chức trên 05 cuộc họp để triển khai nhiệm vụ và các buổi tập vận hành cơ chế, qua đó rút kinh nghiệm, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện kịch bản diễn tập, rèn luyện phương pháp, tác phong điều hành, chỉ huy xử lý tình huống cho cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp một cách tốt nhất.
Cán bộ, chiến sỹ nỗ lực luyện tập
        Với quyết tâm chính trị cao, hằng ngày cán bộ, chiến sỹ nổ lực tập luyện với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa” để hoàn thành nhiệm vụ diễn tập đặt ra. Đến thời điểm này, Công an tỉnh đã cơ bản hoàn thiện tất cả các nội dung về kịch bản diễn tập, phương án xử lý các tình huống, chuẩn bị chu đáo về vật chất, vũ khí, phương tiện, hậu cần, y tế; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, sẵn sàng bước vào diễn tập với kết quả cao nhất./.
Lê Hải Đăng
Phòng công tác Đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA