Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực tài chính, thuế

Thứ năm - 21/09/2023 02:40 849 0
    Chiều ngày 20/9/2023, Công an tỉnh, Sở Tài chính, Cục Thuế tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong lĩnh vực tài chính, thuế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Quang cảnh lễ ký kết
 Quang cảnh Lễ ký kết Quy chế phối hợp
    Tham dự Lễ ký kết có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Diệp Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí, Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Thuế. Cùng dự còn có đại diện lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, công chức các phòng, trung tâm và bộ phận trực thuộc cấp tỉnh, cấp huyện của 3 cơ quan.
Đại diện lãnh đạo 3 cơ quan ký kết Quy chế phối hợp
    Quy chế bao gồm 11 nội dung phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật trật trên lĩnh vực tài chính, thuế, trọng tâm là công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật; phòng cháy, chữa cháy; xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;...
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ ký kết Quy chế phối hợp
Đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Giá, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu tại Lễ ký kết Quy chế phối hợp
    Phát biểu tại Lễ ký kết, lãnh đạo 3 cơ quan đều thống nhất đánh giá sự cần thiết trong việc ký quy chế phối hợp. Trước đây, giữa Công an tỉnh với Sở Tài chính và giữa Công an tỉnh với Cục Thuế đẽ có quy chế phối hợp riêng lẽ. Hiện nay, do có sự thay đổi tình hình và thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Tài chính, 3 cơ quan đã linh hoạt trong ký kết chung 1 quy chế. Nội dung quy chế, đã được bộ phận tham mưu 3 cơ quan trao đổi, thảo luận nhiều lần để đi đến thống nhất nên rất chặt chẽ, rõ ràng, phân công trách nhiệm cụ thể của từng ngành; căn cứ vào quy chế là các bộ phận trực thuộc 3 cơ quan có thể triển khai, thực hiện được ngay. Các đồng chí lãnh đạo cũng yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường trao đổi thông tin, thường xuyên có các hoạt động phối hợp gắn kết với nhau để thực hiện thắng lợi quy chế đã ký kết, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trong lĩnh vực tài chính, thuế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.
Lãnh đạo, chỉ huy 03 cơ quan chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết quy chế phối hợp
Lãnh đạo, chỉ huy 03 cơ quan chụp ảnh lưu niệm
tại Lễ ký kết quy chế phối hợp

Tác giả bài viết: Trần Duy Khuyên - Phòng Tham mưu