Châu Thành quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu Đề án 06 trong năm 2023

Thứ năm - 31/08/2023 02:32 733 0
Sáng ngày 30/8/2023, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Lễ ra quân vận động người dân thực hiện một số chỉ tiêu của Đề án 06. Ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân huyện, ông Phan Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện, các thành viên Tổ Công tác triển khai Đề án 06, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn, cùng hơn 100 giáo viên, học sinh trường THPT thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành.
Quang cảnh buổi lễ ra quân
Ông Phan Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành thông tin kết quả thu nhận căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử và tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến
    Nội dung vận động người dân là: đến cơ quan Công an hoặc các Tổ công tác lưu động để làm thủ tục cấp căn cước công dân, đăng ký tài khoản định đanh điện tử mức độ 2, nộp hồ sơ thủ tục hành chính bằng hình thức trực tuyến thay cho nộp trực tiếp và cài đặt, sử dụng ví điện tử. Theo thống kê, đến ngày 29/8/2023, Công an huyện Châu Thành đã thu nhận được 83.980 hồ sơ cấp căn cước công dân; 56.067 tài khoản định danh điện tử mức 2 (chiếm 66,76% tổng số người dân đã được cấp căn cước công dân), trong đó có 32.798 trường hợp đã kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức 2. Trong 08 tháng đầu năm 2023, đối với 25 dịch vụ công thiết yếu thuộc Đề án 06, huyện Châu Thành đã tiếp nhận 41.420 hồ sơ thủ tục hành chính với hình thức trực tuyến, chiếm 96,55% tổng hồ sơ tiếp nhận.
Ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ
    Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, ông Đỗ Văn Lô, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành kêu gọi tất các ban, ngành, mặt trận, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên gương mẫu đi đầu, chủ động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn Nhân dân cách thức làm thủ tục cấp căn cước công dân, đăng ký tài khoản định danh điện tử mức 2, nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công trực tuyến thay cho nộp hồ sơ trực tiếp và cài đặt, sử dụng ví điện tử. Việc huyện Châu Thành ra quân thực hiện “chiến dịch” lần này sẽ được kéo dài đến hết ngày 31/12/2023 nhằm phấn đấu hoàn thành tất cả các chỉ tiêu của Đề án 06 trong năm 2023.
Công an huyện Châu Thành thu nhận hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử cho người dân tại buổi lễ phát động

Tác giả bài viết: Duy Khang

Cổng thông tin BCA