Công an huyện Vị Thủy bàn giao một cá thể Tê tê quý hiếm

Thứ tư - 23/08/2023 01:57 773 0
Ngày 18/8/2023, Công an huyện Vị Thủy đã tiến hành bàn giao một cá thể tê tê quý hiếm nặng khoảng 6,5kg cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang theo quy định.
Công an huyện bàn giao cá thể Tê tê quý hiếm cho đại diện Chi cục Kiểm lâm tỉnh tại trụ sở Công an huyện Vị Thủy
          Trước đó, khoảng 21 giờ, ngày 17/8/2023, cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ trực tại trụ sở Công an huyện Vị Thủy phát hiện một cá thể Tê tê trong khuôn viên đơn vị, nên đã tiến hành bắt nhốt lại, đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an huyện liên hệ, phối hợp bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hậu Giang theo quy định.
          Tê tê là loài động vật rừng quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, thuộc nhóm IB theo Nghị định số 06/2019/NĐ-CP ngày 22/01/2019, được ưu tiên bảo vệ và nghiêm cấm săn bắt, giết, nuôi, nhốt, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán dưới mọi hình thức; nếu vi phạm có thể bị phạt tiền hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Việc cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Vị Thủy phát hiện, bàn giao an toàn cá thể Tê tê trên theo quy định là việc làm ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng trong công tác bảo tồn, bảo vệ động vật hoang dã, quý hiếm./.

Tác giả bài viết: Lê Hải Đăng - Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA