Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn về nghiệp vụ đăng ký xe

Thứ năm - 10/08/2023 04:45 1.203 0
Ngày 08/8/2023, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe cho 137 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương và Công an cấp xã được phân cấp thực hiện công tác đăng ký xe trong toàn tỉnh.
Quang cảnh lớp tập huấn
          Trong thời gian 05 ngày, cán bộ, chiến sĩ tham gia tập huấn sẽ được quán triệt các quy định tại Thông tư số 24/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 của Bộ Công an quy định về cấp, thu hồi, đăng ký, biển số xe cơ giới đường bộ; Thông tư số 25/2023/TT-BCA ngày 01/7/2023 quy định về nghiệp vụ cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới đường bộ; quy trình đăng ký xe trực tuyến; khai báo đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công Bộ Công an; đăng ký cấp biển số định danh; đăng ký biển số trúng đấu giá; trách nhiệm của cơ quan đăng ký xe, cán bộ đăng ký xe; cấp, quản lý, sử dụng tài khoản đăng ký xe. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ còn được hướng dẫn lý thuyết về sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý xe trên máy tính; giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình đăng ký, quản lý xe.
Thượng tá Dương Văn Mai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông hướng dẫn các nội dung về nghiệp vụ đăng ký xe tại lớp tập huấn
          Thông qua lớp tập huấn này, nhằm quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông và Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang nắm vững, thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy định, nghiệp vụ về cấp, thu hồi, đăng ký biển số xe cơ giới. Nâng cao năng lực quản lý nhà nước trong công tác đăng ký, quản lý phương tiện; đổi mới phương pháp, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, gắn với việc thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Lê Hải Đăng - Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA