Hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho tăng, ni trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 31/07/2023 21:32 853 0
Ngày 29/7/2023, tại Chùa Quan Âm, khu vực 3, phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, Phòng An ninh nội địa và Công an thị xã Long Mỹ phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang tổ chức hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID cho tăng, ni trên địa bàn tỉnh.
          Theo đó, Phòng An ninh nội địa và Công an thị xã Long Mỹ đã thu nhận hồ sơ đăng ký tài khoản định danh mức độ 2 và trực tiếp hướng dẫn, cài đặt, đăng ký, sử dụng ứng dụng VNeID, thực hiện dịch vụ công trực tuyến cho hơn 104 tăng, ni. Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương với thẻ căn cước công dân gắn chíp cùng các loại giấy tờ, như: giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế... Người sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 được bảo mật thông tin, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí trong thực hiện các giao dịch hành chính; giảm thiểu tối ta việc mang theo các giấy tờ khi giao dịch dân sự, sử dụng dịch vụ công.
Cán bộ Phòng An ninh nội địa và Công an thị xã Long Mỹ hướng dẫn các tăng, ni cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 và sử dụng ứng dụng VNeID
          Qua hoạt động này, giúp các vị chức sắc, chức việc trong Phật giáo hiểu rõ hơn tầm quan trọng, ý nghĩa, lợi ích của việc đăng ký, kích hoạt định danh điện tử và ứng dụng VNeID mang lại trong giải quyết dịch vụ công trực tuyến, góp phần nâng cao hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia, giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, thông qua tăng, ni để tuyên truyền, vận động phật tử tích cực tham gia cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng VNeID phục vụ hiệu quả công tác chuyển đổi số quốc gia.

Tác giả bài viết: Trần Hồ Mai Thảo - Phòng An ninh nội địa

Cổng thông tin BCA