Công an huyện Châu Thành sơ kết công tác Đảng và công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023

Thứ bảy - 29/07/2023 02:24 1.289 0
          Chiều ngày 27/7/2023, Công an huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 06 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện; chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an và Công an các xã, thị trấn.
Đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
          Trong 6 tháng đầu năm, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững ổn định; công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm có nhiều chuyển biến tích cực; tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt hơn 90%; tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm so với cùng kỳ năm 2022, không để xảy ra cháy, nổ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần, công tác lãnh đạo, chỉ huy được tăng cường và có nhiều đổi mới, gắn với việc triển khai Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị khóa XIII về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”.
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Công an huyện Châu Thành đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023; yêu cầu Công an huyện cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nâng cao khả năng dự báo, chủ động nắm chắc tình hình, tích cực tham mưu Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương các chủ trương, giải pháp phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, kịp thời giải quyết những vấn đề phức tạp nổi lên ngay từ cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ; tăng cường các giải pháp kiềm chế, làm giảm tội phạm, tai nạn giao thông trên địa bàn...
          Đồng chí Thượng tá Trần Văn Liệu, Trưởng Công an huyện nghiêm túc tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh. Đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác Đảng, công tác Công an 06 tháng cuối năm 2023, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong tình hình mới, góp phần đẩy mạnh việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.
Tạ Thanh Hậu
Công an huyện Châu Thành