Bảo đảm an ninh, trật tự thi công Dự án xây dựng cao tốc

Thứ bảy - 29/07/2023 02:33 1.029 0
        Ngày 26/7/2023, Công an tỉnh phối hợp với Ban quản lý dự án Mỹ Thuận tổ chức Hội nghị ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự thi công Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021 - 2025, đoạn Cần Thơ - Cà Mau qua địa bàn tỉnh Hậu Giang. Dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Trần Văn Thi, Giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện Châu Thành, Phụng Hiệp, Vị Thủy, Long Mỹ và các phòng, ban thuộc Ban Quản lý cùng đơn vị giám sát, thi công.
        Dự án xây dựng cao tốc Cần Thơ  - Cà Mau có chiều dài hơn 111km, đi qua địa bàn 05 tỉnh, thành phố, gồm 02 dự án thành phần Cần Thơ - Hậu Giang và Hậu Giang - Cà Mau. Trong đó phần dự án qua địa bàn tỉnh Hậu Giang có tổng chiều dài trên 63km, đi qua 04 huyện Châu Thành, Phụng Hiệp, Vị Thủy và Long Mỹ. Đây là công trình trọng điểm quốc gia, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh Hậu Giang nói riêng và cả vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung.
Lãnh đạo Công an tỉnh và Ban quản lý dự án Mỹ Thuận ký kết quy chế phối hợp
        Theo quy chế được ký kết, hai đơn vị sẽ phối hợp thông tin, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và những hoạt động khác, tránh làm ảnh hưởng đến quá trình triển khai dự án. Trong đó, Công an tỉnh thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại dự án; thông báo kịp thời cho Ban quản lý dự án Mỹ Thuận khi phát hiện âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các loại tội phạm… Ban quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm cung cấp, trao đổi thông tin, tình hình tiến độ triển khai dự án; phối hợp với lực lượng Công an trong kiểm tra, đánh giá tình hình an toàn phòng, chống cháy nổ, an toàn lao động.
Đại tá Nguyễn Văn Thắng, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
        Để bảo đảm dự án triển khai an toàn, đúng tiến độ, Đại tá Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Công an tỉnh thường xuyên phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân đối với tầm quan trọng, ý nghĩa của việc đầu tư dự án; thực hiện tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, không để các thế lực thù địch lợi dụng, kích động người dân hiểu sai về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, rà soát, phát hiện những sơ hở, thiếu sót, bất cập trong công tác quản lý nhà nước; khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện dự án; khẩn trương triển khai thực hiện Quy chế trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ giải phóng mặt bằng, hỗ trợ, tái định cư, thi công thực hiện dự án; phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện dự án”.
Châu Hoài Xuyên
Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị