Công an tỉnh phải đi đầu, thường trực trong thực hiện Đề án 06

Thứ hai - 07/08/2023 04:12 1.316 0
Ngày 04/8/2023, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh và trong lực lượng Công an tỉnh 07 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì cuộc họp.
Quang cảnh hội nghị
          Thời gian qua, Công an tỉnh đã làm tốt vai trò thường trực Tổ Công tác Đề án 06 của tỉnh, chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu ban hành nhiều văn bản chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06. Đến nay, tỉnh Hậu Giang đã hoàn thành 15/24 nhiệm vụ giao trong năm 2023; đã hoàn thành triển khai 25/25 DVC thiết yếu của Đề án 06. Trong 07 tháng đầu năm, tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến gần 71%. Tất cả cơ sở y tế đã thực hiện tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp phục vụ khám, chữa bệnh cho người dân; hoàn thành cấp CCCD cho tất cả công dân đủ điều kiện có mặt ở địa phương; thực hiện chi trả trực tiếp vào tài khoản cho đối tượng bảo trợ xã hội; việc làm giàu dữ liệu các chuyên ngành được các ngành, địa phương quan tâm thực hiện. Từ đó, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào mục tiêu xây dựng nền hành chính văn minh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và phòng, chống tội phạm.
          Riêng lực lượng Công an duy trì thực hiện công tác cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử và làm sạch dữ liệu dân cư với cường độ cao. Đến ngày 20/6/2023, Công an tỉnh đã hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD cho tất cả công dân có đủ điều kiện có mặt ở địa phương, trước thời hạn 10 ngày so với thời gian đăng ký với Bộ Công an.
Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
          Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương phải xác định Công an tỉnh luôn là lực lượng đi đầu trong thực hiện Đề án; phát huy hơn nữa vai trò thường trực Tổ công tác Đề án 06 của tỉnh và cấp huyện; cấp xã thực hiện nhiệm vụ được giao với những giải pháp đột phá, sáng tạo, không để xảy ra tình trạng xem nhẹ, buông lỏng; phải báo cáo ngay với cấp ủy, chính quyền cùng cấp nếu có vấn đề phát sinh; tổ chức thực hiện bảo đảm yêu cầu, tiến độ những nhiệm vụ được giao trong năm 2023. Công tác chỉ đạo phải đi đôi với hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của cán bộ, chiến sĩ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung mới, hình thức đa dạng, thu hút người dân. Thường xuyên rà soát, cập nhật dữ liệu đối với những trường hợp có thay đổi, phát sinh nhằm bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”; tiếp tục duy trì công tác cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử kết hợp với hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VneiD, dịch vụ công trực tuyến với quyết tâm cao; tiếp tục thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an; không để xảy ra tình trạng quá hạn trong giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực tuyến./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA