Bắt tạm giam nhân viên bán hàng tham ô tài sản trên 1,4 tỷ đồng

Thứ bảy - 15/07/2023 07:52 974 0
Ngày 14/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Nguyễn Việt Phong, sinh năm 1983, đăng ký thường trú tại Khóm 4, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp về hành vi tham ô tài sản.
          Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2011, Nguyễn Việt Phong xin vào làm việc tại công ty Cổ phần phân bón Mầm Xanh (địa chỉ: số 35 đường 8C, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh). Đến ngày 17/12/2018, Nguyễn Việt Phong được bổ nhiệm làm nhân viên kinh doanh tại thị trường thành phố Cần Thơ và các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang (có nhiệm vụ lái xe, bán hàng, chăm sóc khách hàng, thu tiền, nộp về công ty, báo cáo hoạt động thu hồi công nợ, tình hình thực tế của khách hàng).
Cơ quan điều tra công bố các thủ tục tố tụng đối với bị can Nguyễn Việt Phong
          Từ năm 2018 đến tháng 03/2023, lợi dụng vị trí, nhiệm vụ được giao, Nguyễn Việt Phong đã đến các cửa hàng vật tư nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang thu tiền công nợ của khách hàng nhưng không nộp về cho công ty mà làm khống các báo cáo gửi về công ty rằng khách hàng vẫn còn nợ tiền, sau đó chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân với số tiền trên 1,4 tỷ đồng. Qua kiểm tra, Công ty Cổ phần phân bón Mầm Xanh phát hiện và trình báo với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang về hành vi của đối tượng Phong. Trên cơ sở thông tin, tài liệu thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đủ cơ sở chứng minh, buộc bị can Phong thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Tác giả bài viết: Lê Hoàng Giang