Khởi tố 2 vợ chồng về hành vi cố ý gây thương tích

Thứ bảy - 15/07/2023 02:54 624 0
Ngày 10/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vị Thanh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Văn Thiên, 21 tuổi, trú tại khu vực 4, phường VII và Võ Thiên Kim, 19 tuổi, trú tại khu vực 4, phường V, Thành phố Vị Thanh về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Đối tượng Võ Thiên Kim tại cơ quan Công an
          Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 03/07/2023, Thiên cùng Kim đến một nhà nghỉ trên địa bàn phường IV để gặp chị Đ.T.C.L, sinh năm 2004 giải quyết mâu thuẫn. Nguyên nhân do là Kim nghi ngờ chị L và chồng mình có quan hệ tình cảm. Cả ba gặp nhau nói chuyện qua lại một lúc thì Thiên và Kim dùng tay, nón bảo hiểm đánh nhiều cái vào mặt, đầu của L gây thương tích. Hành vi của Thiên và Kim được quay video lan truyền trên mạng xã hội gây bức xức, phẫn nộ trong dư luận. Kết luận giám định tỷ lệ thương tích của chị L là 6% nhưng xét hành vi của 2 đối tượng “có tính chất là côn đồ”, “dùng hung khí nguy hiểm” cần được nghiêm trị nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Vị Thanh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can.
          Tại cơ quan điều tra, đối tượng Võ Thiên Kim khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do Võ Thiên Kim đang mang thai nên được tại ngoại, còn đối tượng Thiên đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đang truy bắt đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Nguyệt - Công an thành phố Vị Thanh