Khởi tố 5 thanh thiếu niên về hành vi cố ý gây thương tích

Thứ năm - 13/07/2023 05:57 1.027 0
Ngày 12/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ tống đạt quyết định khởi tố 5 đối tượng từ dưới 16 đến 21 tuổi cùng trú tại tỉnh Sóc Trăng về hành vi “Cố ý gây thương tích”.
Các đối tượng tại cơ quan Công an (từ trái qua: Thường, Khánh, Đạt, Hải, Phúc, Trọng)
          Theo kết quả điều tra, Nguyễn Tấn Đạt và Nguyễn Thanh Thường, trú tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng trong một lần đi thăm bạn ở xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ thì bị một thanh niên tên Thắng là người địa phương chặn đường dọa đánh. Bực tức, sáng ngày 04/4/2023, Đạt, Thường cùng Phạm Minh Khánh, Lê Trọng Phúc, Nguyễn Quốc Hải, Nguyễn Hoàng Trọng mang theo hung khí đi trên 03 xe mô tô sang xã Vĩnh Viễn A, huyện Long Mỹ tìm Thắng để giải quyết mâu thuẫn. Đến trưa cùng ngày, nhóm Đạt, Thường phát hiện Thắng vừa vào một quán nước ở ấp 9, xã Vĩnh Viễn A nên cả nhóm quay xe lại và đánh nhau. Hậu quả, Khánh dùng dao bấm gây thương tích cho một thanh niên là bạn của Thắng với tỷ lệ 19%. Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Mỹ đã khởi tố vụ án, khởi tố 05 bị can, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam Khánh, Phúc, Hải và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Đạt, Trọng để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tác giả bài viết: Trần Thế Phong - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị