Tình hình an ninh, trật tự được giữ vững ổn định trong 09 ngày nghỉ Tết

Thứ ba - 08/02/2022 20:03 576 0
Ngày 07/02/2022, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh do đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh.
Đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại buổi làm việc
Đồng chí Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng,
Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang phát biểu tại buổi làm việc
          Quán triệt thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động ban hành 12 văn bản chỉ đạo, tập trung thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; phân công lực lượng bảo đảm tuyệt đối an toàn 20 hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần 2022; tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, không xảy ra đột xuất, bất ngờ; tội phạm và tai nạn giao thông được kiềm chế so cùng kỳ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; các điểm tệ nạn xã hội và số đối tượng tham gia được kéo giảm 50% so cùng kỳ; không xảy ra cháy, nổ. Ngoài ra, Công an tỉnh đã quan tâm, làm tốt công tác an sinh xã hội, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho thân nhân, cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, cán bộ Công an hưu trí qua các thời kỳ; kịp thời thăm hỏi, động viên Công an xã, thị trấn, lực lượng phòng, chống dịch và các đơn vị trực tiếp đấu tranh phòng, chống tội phạm trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.
          Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh suốt thời gian qua trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là phục vụ Nhân dân đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 vui tươi, an toàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, trong bối cảnh có nhiều diễn biến phức tạp; chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, không để bị động, bất ngờ. Với tâm thế mới, Bí thư Tỉnh ủy kỳ vọng lực lượng Công an tỉnh cùng cả hệ thống chính trị sẽ có những bước phát triển bứt phá, đổi mới để bảo đảm phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương trong thời gian tới. Nhân dịp năm mới, đồng chí Nghiêm Xuân Thành chúc toàn thể cán bộ, chiến sĩ và gia đình dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thắng lợi mới./.

Tác giả bài viết: Tạ Văn Khói – Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị