Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang: Đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2021

Thứ năm - 03/03/2022 21:42 2.856 0
        Thời gian qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong Công an tỉnh tiếp tục được giữ vững và phát triển. Đoàn viên thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, lập công vì an ninh Tổ quốc, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương.
Đồng chí Trương Minh Hoàng, Phó Bí Tỉnh đoàn trao Cờ thi đua
của Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn cho Đoàn Thanh niên Công an tỉnh
        Đoàn Thanh niên công an tỉnh xác định chủ đề năm 2021 là: “Thanh niên Công an tỉnh Hậu Giang thấm nhuần tư tưởng sự nghiệp vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Thông qua các phong trào hành động cách mạng như “Thanh niên Công an nhân dân xung kích, tình nguyện lập công vì an ninh Tổ quốc”; “Tuổi trẻ sáng tạo”; “Thanh niên tình nguyện”… tuổi trẻ Công an đã bám sát nội dung, phát huy tối đa thế mạnh và xung kích đảm nhận, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích. Nổi bật: Tham mưu Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức Cuộc thi viết chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”; thực hiện “Chiến dịch 100 ngày cấp Căn cước công dân lưu động trên địa bàn tỉnh” và “Chiến dịch hành quân xanh”; tổ chức hoạt động Ngày Thứ bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh; tiếp sức mùa thi; tình nguyện tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tặng trên 1.000 phần quà, tặng 30 máy đo huyết áp cho người dân, xây mới 02 căn nhà cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Hành trình “Chuyến xe nhân ái” đưa các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện về quê ăn Tết.
          Đặc biệt, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cũng đã xây dựng triển khai thực hiện tốt Công trình “Tuổi trẻ lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tới trường” giai đoạn 2019 – 2022; đến nay đã hỗ trợ quà, dụng cụ học tập, tiền mặt cho 12 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí hơn 76 triệu đồng. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng 200 túi quà trong chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ lương thực cho người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh đi qua địa bàn Hậu Giang; tham gia hiến gần 230 đơn vị máu; vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ gia đình cán bộ, chiến sỹ hy sinh khi tham gia phòng, chống dịch với số tiền 165 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh còn phối hợp Hội Phụ nữ Công an tỉnh tặng trên 07 tấn gạo cho người dân, hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ trên 28 tấn nông sản và gói hơn 1.000 đòn bánh tét tặng cán bộ, chiến sỹ nơi tuyến đầu phòng, chống dịch và người dân tại các khu cách ly.
          Từ các hoạt động, xuất hiện nhiều cán bộ, đoàn viên lập thành tích xuất sắc trong học tập, công tác và chiến đấu, được các cấp biểu dương, khen thưởng. Là một trong nhiều cá nhân vinh dự được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thượng úy Phạm Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Đoàn Phòng Cảnh sát cơ động tâm sự: “Bản thân cùng đồng đội luôn nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và Nhân dân giao phó; lấy Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân làm kim chỉ nam trong mọi hoạt động”. Đồng chí Bùi Hữu Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hậu Giang nhận xét: “Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh đoàn, thực hiện tốt chế độ thông tin, báo cáo, xin ý kiến; thường xuyên liên hệ, phối hợp với các Ban chuyên môn của Tỉnh đoàn. Các đồng chí có tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong triển khai công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, nổi bật là việc triển khai 03 Phong trào hành động cách mạng; 03 Chương trình đồng hành với thanh niên”.
Với những thành tích nổi bật như trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh được xếp hạng nhất trong Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Tỉnh đoàn, được Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Đặc biệt, với thành tích 03 năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh vinh dự được Ban Bí thư Trung ương Đoàn tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối lực lượng vũ trang năm 2021.
          Phát huy kết quả đạt được và quán triệt chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn cấp trên, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh xác định chủ đề công tác năm 2022 là: “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”. Đồng thời, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm là: Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường giáo dục, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng và lối sống văn hóa trong đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh triển khai phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”; tổ chức thành công Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên./.

Tác giả bài viết: Tạ Văn Khói – Châu Hoài Xuyên Phòng Công tác đảng và công tác chính trị