Bộ Công an giao ban đầu Xuân Nhâm Dần 2022

Thứ ba - 08/02/2022 20:01 783 0
Ngày 07/02/2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban đầu Xuân để đánh giá tình hình, kết quả công tác bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 và những nhiệm vụ công tác trọng tâm sau Tết. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Dự tại điểm cầu Công an tỉnh Hậu Giang có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Quang cảnh Hội nghị tại Công an tỉnh Hậu Giang
            Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm gởi lời chúc đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ, nhân viên toàn lực lượng Công an và gia đình năm mới nhiều sức khỏe và thành công. Bộ trưởng Bộ Công an ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, khắc phục khó khăn của cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương trong thực hiện nhiệm vụ. Trong 09 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình an ninh, trật tự được giữ vững ổn định, phục vụ Nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn; lực lượng Công an thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và lãnh đạo Bộ Công an trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phòng, chống dịch bệnh Covid-19; những vấn đề phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự được giải quyết ngay từ cơ sở; thực hiện hiệu quả cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; bảo vệ an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, số vụ phạm pháp hình sự giảm 13,4 vụ/ngày so với Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí so Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
          Phát huy kết quả đạt được, Đại tướng Tô Lâm chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương trong những ngày đầu năm mới tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ và lãnh đạo Bộ; thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra, đặc biệt là các nội dung chỉ đạo, thông báo kết luận tại Hội nghị giao ban của Bộ Công an. Tập trung chủ động nắm tình hình; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị nội bộ, an ninh kinh tế, an ninh tư tưởng, văn hóa, an ninh mạng, an ninh thông tin và truyền thông, an ninh xuất nhập cảnh; phối hợp thực hiện an sinh xã hội, hỗ trợ người dân quay trở lại các thành phố, khu công nghiệp để làm việc, sinh sống. Đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án dư luận xã hội quan tâm, tập trung điều tra, xử lý nghiêm các hành vi phạm tội liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19; triệt phá các băng, ổ, nhóm; tấn công, trấn áp có hiệu quả các loại tội phạm; đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở hoạt động có điều kiện về an ninh, trật tự;  xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền, biểu dương những tấm gương, chiến công của lực lượng Công an trên các mặt công tác./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên – Tạ Văn Khói - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị