Khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Công an tỉnh Hậu Giang năm 2023

Thứ sáu - 05/05/2023 10:24 866 0
        Ngày 27/4/2023, Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) năm 2023. Dự và phát biểu tại buổi Lễ khai mạc có đồng chí Thượng tá Lê Hùng Cường, Phó Trưởng phòng, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hậu Giang.

Lớp tập huấn diễn trong 02 ngày 27-28/4/2023; tham gia lớp tập huấn có 95 học viên là chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ phụ trách công tác PCCC và CNCH thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh. Các học viên được nghiên cứu, học tập quán triệt các nội dung như: biện pháp nghiệp vụ về PCCC và CNCH; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC và CNCH, sử dụng phương tiện, thiết bị phục vụ kiểm tra về PCCC; công tác xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH; quy trình kiểm tra, nghiệm thu về PCCC; cấp giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm cháy, nổ; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH; tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động và phục hồi hoạt động; điều tra, giải quyết vụ cháy, nổ;...
5 5 A
        Lớp tập huấn nhằm trang bị, bổ sung kiến thức pháp luật, nghiệp vụ công tác kiểm tra về PCCC và CNCH cho các lực lượng trực tiếp thực hiện nhiệm vụ này; giúp cán bộ, chiến sỹ nắm và thực hiện đúng các văn bản quy phạm pháp luật, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng kiểm tra về PCCC và CNCH, góp phần phòng ngừa, hạn chế và giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra, bảo đảm tình hình trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.
Thượng tá Lê Hùng Cường, Phó Trưởng phòng phát biểu khai mạc Lớp tập huấn
       Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thượng tá Lê Hùng Cường, Phó Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH mong muốn các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm; chấp hành nghiêm các nội quy lớp tập huấn, chủ động nghiên cứu tài liệu, tích cực thảo luận, trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra PCCC và CNCH để cùng nhau tháo gỡ, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về PCCC và CNCH ở địa phương.
                                                                                Phạm Khắc Huy
                                                                   Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH