Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường Công an an tỉnh phát huy truyền thống “uống ước nhớ nguồn”

Thứ sáu - 05/05/2023 10:29 1.062 0
        Nhằm thiết thực chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), 137 năm Ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2023), vào ngày 27/4/2023, tập thể lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu.
Đồng chí Võ Thanh Thiên, Trưởng phòng và đồng chí Kiều Văn Kiệt, Phó Trưởng phòng thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu
thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu
        Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu, sinh năm 1931, có chồng và con trai hy sịnh được công nhận là liệt sĩ. Hiện tại Mẹ Bùi Thị Hiếu đang sống cùng cháu nội trong căn nhà tình nghĩa tại ấp Tân Thạnh, xã Tân Phú, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.
        Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng. Từ đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc,  tạo động lực cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường thi đua sôi nổi, sáng tạo lập công, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
        Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo đơn vị đã trao tặng quà và ân cần thăm hỏi sức khỏe Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu, cũng như bày tỏ lòng biết ơn, tri ân những hy sinh, cống hiến to lớn của Mẹ đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần tô thắm thêm những trang sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc Việt Nam nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng.
       Đón nhận tình cảm, Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Hiếu, cùng gia đình đã dành những lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường, các đơn vị có liên quan và chính quyền địa phương đã luôn quan tâm thăm hỏi, hỗ trợ vật chất, tinh thần đối với Mẹ cùng gia đình trong suốt thời gian qua. Gia đình sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, động viên, giáo dục để con cháu học tập, noi theo, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, ấm no, hạnh phúc, phát triển vững mạnh. /.
Nguyễn Thị Hồng Hoa
                                   Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường.