Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông tại các cơ sở giáo dục

Thứ tư - 10/05/2023 22:34 789 0
Sáng ngày 11/5/2023, tại trụ sở Công an tỉnh, Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh ký kết kế hoạch phối hợp tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025 với hình thức trực tiếp và trực tuyến.
        Tham dự Lễ ký kết, tại Phòng họp trực tuyến Công an tỉnh, có bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Đại tá Phan Văn Giữ - Phó Giám đốc Công an tỉnh, cùng các phòng nghiệp vụ thuộc 02 đơn vị; tại các điểm cầu Công an cấp huyện, có đại diện lãnh đạo, các bộ phận liên quan của Phòng Giáo dục và Đào tạo; Phó Trưởng Công an phụ trách, Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, đại diện Đội Tổng hợp, Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc và Công an cấp xã.
Quang cảnh buổi lễ ký kết
         Việc ký kết Kế hoạch phối hợp này nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình số 11/CTrPH-BCA-BGDĐT ngày 19/10/2022 của Bộ Công an - Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp giữa Bộ Công an với Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh. Nội dung Kế hoạch phối hợp bao gồm các nội dung như: tăng cường tuyên truyền và hướng dẫn, huấn luyện học sinh, học viên các kỹ năng tham gia giao thông an toàn; kỹ năng thoát hiểm khi gặp các tình huống giao thông nguy hiểm mà không có người cứu giúp… kết hợp lồng ghép xây dựng ý thức văn hóa giao thông khi tham gia giao thông một cách thiết thực, hiệu quả.... Đặc biệt là chỉ đạo các cơ sở giáo dục phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong quản lý, giáo dục đoàn viên, hội viên, đội viên chấp hành quy định về trật tự, an toàn giao thông; đẩy mạnh Cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông” và triển khai, nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại 100% các cơ sở giáo dục thuộc quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo.
Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo ký kết Kế hoạch phối hợp
Lãnh đạo Công an tỉnh và Sở Giáo dục và đào tạo
ký kết Kế hoạch phối hợp
Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu
          Đại diện lãnh đạo 02 ngành phát biểu tại Lễ ký Kế hoạch phối hợp, Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh “việc ký kết Kế hoạch phối hợp ngày hôm nay là bước phát triển mới trong mối quan hệ phối hợp giữa ngành Công an và ngành Giáo dục; là cơ sở quan trọng để hướng dẫn thực hiện thống nhất trong toàn ngành từ tỉnh đến cơ sở, góp phần nâng cao hơn nữa công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các cơ sở giáo dục; quan trọng hơn hết là nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn của các cháu, con em của chúng ta”.
         Để thực hiện đạt các mục tiêu mà Kế hoạch phối hợp đã đề ra, Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo thống nhất quán triệt đầy đủ nội dung, nhiệm vụ Kế hoạch đến từng cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an và cán bộ, công chức ngành Giáo dục từ tỉnh đến cơ sở để nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phối hợp. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trao đổi, cung cấp thông tin và phối hợp nhịp nhàng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở từng cấp học, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng văn hóa giao thông trong môi trường học đường./.
Hoàng Hân - Hoài Xuyên