Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 4 tháng đầu năm 2023

Thứ sáu - 12/05/2023 05:22 676 0
        Sáng ngày 11/05/2023, tại Phòng họp trực tuyến, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát giao thông 4 tháng đầu năm 2023. Tham dự tại điểm cầu Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh - chủ trì Hội nghị và các phòng nghiệp vụ có liên quan; tại điểm cầu Công an huyện, thị xã, thành phố có Trưởng Công an, Phó Trưởng Công an phụ trách công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), các đội nghiệp vụ có liên quan và Công an cấp xã.
Quang cảnh Hội nghị
        Theo báo cáo của Công an tỉnh, trong 4 tháng đầu năm 2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT, trọng tâm là tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tổ chức trên 7.000 lượt tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, đặc biệt là Giám đốc Công an tỉnh ban hành 02 Kế hoạch chuyên đề về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy và xe quá tải, quá khổ. Qua đó, đã đạt được một số kết quả nổi bật như: phát hiện, xử phạt hành chính trên 10.000 trường hợp vi phạm, với số tiền gần 15 tỷ đồng (trong đó có trên 1.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trên 100 trường hợp vi phạm vi phạm chở quá tải, quá khổ); TNGT được kiềm chế, kéo giảm trên cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2022; ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đã phối hợp bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển hơn 1.800 gói thuốc lá nhập lậu các loại, 01 đối tượng vận chuyển hơn 0,89053 ma túy, 01 đối tượng vận chuyển động vật hoang dã trái quy định… Từ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn cơ bản ổn định, ý thức của người tham gia giao thông được nâng cao, dần hình thành thói quen đã uống rượu, bia không lái lái xe.
Đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh
phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
        Để thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm TTATGT trong thời gian tới, đồng chí Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh phải tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, khắc phục những khó khăn, hạn chế; tập trung triển khai thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh và Bộ Công an về thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT trong tình hình mới; đổi mới, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT bằng nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú; tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT, nhất là đối với 02 chuyên đề tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy và xe quá tải, quá khổ. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương khai thác, vận hành có hiệu quả các trang thiết bị, kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ công tác bảo đảm TTATGT; nắm chặt tuyến, địa bàn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT, góp phần kiềm chế, kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Hoàng Hân - Hoài Xuyên