Đảng ủy Công an tỉnh Hậu Giang tổ chức vòng sơ khảo Hội thi Bí thư chi bộ giỏi

Thứ sáu - 12/05/2023 06:32 1.527 0
Thực hiện Kế hoạch số 145-KH/ĐUCA ngày 22/9/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương về tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi trong Đảng bộ Công an Trung ương và trong Công an nhân dân, Đảng ủy Công an tỉnh Hậu Giang xây dựng kế hoạch và tích cực triển khai tổ chức Hội thi. Vòng sơ khảo Hội thi đã được diễn ra vào ngày 05/5/2023.
        Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lực lượng Công an tỉnh nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng và khả năng điều hành, xử lý tình huống trong thực tế cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên chi bộ; tạo điều kiện để các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên chi bộ học tập, trao đổi kinh nghiệm, nhằm góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chất lượng, hiệu quả công tác của chi bộ. Qua đó, đánh giá đúng tình hình tổ chức và hoạt động của các tổ chức cơ sở đảng và trình độ, năng lực, kiến thức về nghiệp vụ công tác đảng của đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên chi bộ; đề ra giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng lãnh đạo và sinh hoạt của chi bộ, đồng thời phát hiện những nhân tố mới để đưa vào diện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đây cũng là dịp để tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; cổ vũ, động viên đảng viên, cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thượng tá Ngô Tấn Thành, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hậu Giang phát biểu khai mạc Hội thi
         Hội thi Bí thư chi bộ giỏi lực lượng Công an tỉnh có 2 vòng thi: Vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Vòng sơ khảo có 58 thí sinh tham gia là Bí thư chi bộ cơ sở và Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.
         Theo đó, vòng sơ khảo gồm 2 nội dung: thi viết và thi trắc nghiệm xoay quanh công tác phổ biến, trao đổi thông tin những nội dung thời sự trong nước, quốc tế; việc triển khai thực hiện các chỉ thị, kết luận, nghị quyết, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan trực tiếp đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chi bộ; công tác tổ chức, xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong Công an nhân dân; công tác kiểm tra giám sát; đấu tranh, ngăn chặn tình trạng suy thoái về chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, "tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ của chi bộ; công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ở cơ quan, đơn vị….
Thí sinh nhận đề thi và làm bài

Qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã chọn ra 23 thi sính có kết quả cao nhất vào vòng thi chung khảo dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 5/2023.

Hoài Xuyên - Kim Chi
Phòng Công tác đảng và Công tác chính trị