Công an huyện Châu Thành A sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quý I/2023

Thứ ba - 25/04/2023 21:48 316 0
        Chiều ngày 21/4/2023, Công an huyện Châu Thành A tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng và công tác Công an quý I; triển khai nhiệm vụ công tác quý II năm 2023. Đồng chí Đại tá Võ Chí Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công an huyện, chỉ huy các Đội nghiệp vụ, Đồn Công an và Trưởng Công an các xã, thị trấn thuộc Công an huyện.
        Trong quý I, Công an toàn huyện đã phát huy vai trò nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự; an ninh chính trị được giữ vững ổn định, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; tập trung đấu tranh, xử lý hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, trong đó đã điều tra, làm rõ 16 vụ án về trật tự xã hội, bắt, xử lý 30 đối tượng, tỉ lệ điều tra làm rõ đạt 94%; phối hợp kiểm tra, bắt 06 vụ, 10 đối tượng có hành vi tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và 07 vụ, 06 đối tượng vi phạm về kinh tế; triệt phá 15 điểm đánh bạc, bắt 78 đối tượng. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự được duy trì, nâng cao hiệu quả; số vụ tai nạn giao thông được kiềm chế so với cùng kỳ. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được triển khai, thực hiện nghiêm túc, cơ bản hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình, kết quả trên các mặt công tác, làm rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp, nhất là những nhiệm vụ trọng tâm đề ra trong quý II năm 2023. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Võ Chí Thanh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện ghi nhận, biểu dương thành tích của lực lượng Công an toàn huyện thời gian qua. Về nhiệm vụ công tác trọng tâm thời gian tới, Trưởng Công an huyện yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương cần kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Làm tốt công tác tham mưu; đẩy mạnh các giải pháp phòng ngừa, kéo giảm tội phạm; tăng cường đấu tranh, triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội; thực hiện có hiệu quả các giải pháp quản lý Nhà nước về an ninh, trật tự, nhất là quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trọng tâm là đẩy mạnh tuyên truyền gắn với tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm./.
Đinh Thanh Nam
                                                                        Công an huyện Châu Thành A