Phát huy truyền thống đại đoàn kết, thi đua yêu nước trong đồng bào dân tộc Khmer

Thứ tư - 19/04/2023 21:09 654 0
Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2023 của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 14/4/2023, Công an huyện Châu Thành A cùng Đoàn công tác của huyện đã tổ chức thăm, tặng quà chúc Tết tại các chùa Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn huyện.
Lãnh đạo huyện cùng với ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành A chúc tết Chôl Chnăm Thmây
Lãnh đạo huyện cùng với ban, ngành, đoàn thể huyện Châu Thành A
chúc tết Chôl Chnăm Thmây
       Châu Thành A hiện có khoảng 2.398 đồng bào dân tộc Khmer, chiếm khoảng 1,9% dân số của toàn huyện, tập trung chủ yếu ở thị trấn Bảy Ngàn, thị trấn Cái Tắc. Thời gian qua, huyện Châu Thành A luôn quan tâm, nhất là thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ giúp đồng bào dân tộc Khmer phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Tại các nơi đến, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống và chúc các vị sư sãi cùng bà con phật tử đón Tết cổ truyền vui tươi, đầm ấm. Lãnh đạo huyện Châu Thành A ghi nhận những đóng góp của các chư tăng, đồng bào Khmer trong công cuộc xây dựng và phát triển địa phương, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là những đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh; xây dựng nông thôn mới và chăm lo an sinh xã hội; qua đó, Đoàn công tác mong rằng các vị chư tăng và đồng bào dân tộc tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sống tốt đời, đẹp đạo, tuân thủ pháp luật; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua, ra sức lao động sản xuất, kinh doanh; nêu cao ý chí tự lực vươn lên, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng huyện Châu Thành A nói riêng, tỉnh Hậu Giang nói chung ngày càng giàu đẹp, văn minh…Các vị sư sãi cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền đã quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào Khmer trong huyện, giúp cho cuộc sống của người dân ngày càng phát triển./.
                                                Nguyễn Thành Mến
Công an huyện Châu Thành A