Hiệu quả từ mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn xã Vị Thắng

Thứ tư - 12/07/2023 04:32 592 0
Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã Vị Thắng, huyện Vị thủy đã không ngừng nâng cao chất lượng, thu hút đông đảo bà con tham gia với nhiều mô hình hay và sáng tạo. Đặc biệt, với ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào công tác phòng, chống tội phạm, mô hình “Camera an ninh” trên địa bàn xã được triển khai bước đầu mang lại hiệu quả tích cực trong bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn xã.
Lực lượng Công an xã Vị Thắng đang ghi nhận thông tin qua “Camera An ninh”
           Cuối năm 2022, Công an xã Vị Thắng đã tham mưu triển khai xây dựng và ra mắt mô hình “Camera an ninh” theo chủ trương xã hội hóa. Đến nay mô hình đã lắp đặt được 11 mắt camera tại 07/07 ấp thuộc địa bàn xã Vị Thắng và 01 màn hình theo dõi đặt tại trụ sở Công an xã. Hệ thống camera đã hỗ trợ tích cực cho lực lượng Công an trong đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và xử lý các vụ việc về an ninh, trật tự. Cụ thể, giúp Công an xã bắt 02 đối tượng trộm cắp tài sản, triệt xóa 02 điểm tệ nạn xã hội có 11 đối tượng tham gia; xử lý 01 vụ va chạm giao thông… Điển hình, ngày 23/6/2023, người dân trình báo về việc bị 02 đối tượng đi bằng xe mô tô màu trắng trộm 01 con gà nặng 2,4kg; qua trích xuất dữ liệu camera, Công an xã phát hiện, mời đấu tranh và đối tượng L.T.Q, 31 tuổi, trú tại ấp 3, xã Vị Thủy, huyện Vị Thủy thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình.
          Những kết quả tích cực từ việc xây dựng mô hình “Camera an ninh” đã khẳng định hiệu quả của công tác xây dựng, nhân rộng các mô hình phòng, chống tội phạm, huy động được sự ủng hộ, đồng thuận của Nhân dân. Trong thời gian tới, Công an xã tiếp tục huy động nguồn vốn xã hội hóa để bảo dưỡng, duy trì hoạt động của các camera hiện có và lắp đặt thêm camera mới, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Hoàng Phong - Công an xã Vị Thắng