Xây dựng Công an phường vững mạnh, hiện đại từ mô hình điểm

Thứ tư - 26/07/2023 05:24 599 0
Ngày 21/7/2023, Ủy ban nhân dân phường I, thành phố Vị Thanh tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng mô hình “Công an phường I điển hình, kiểu mẫu về an ninh, trật tự và văn minh đô thị”. Đây là đơn vị đầu tiên của tỉnh được lựa chọn làm điểm chỉ đạo tổ chức triển khai xây dựng mô hình.
Đại biểu tham dự Hội nghị
          Việc xây dựng mô hình hình là chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công an phường. Đây cũng là nền tảng để xây dựng lực lượng Công an phường thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Ban chỉ đạo mô hình ra mắt
Nhãn
          Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự, thời gian qua, Công an phường I đã tham mưu thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động nắm chắc tình hình, chú trọng công tác phòng ngừa, kịp thời phát hiện, giải quyết triệt để nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm ngay từ đầu và tại cơ sở. Thực hiện tốt các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự; triển khai các giải pháp đảm bảo dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”. Để xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu, Công an phường I đặt ra mục tiêu hoàn thành 22 tiêu chí với 07 nhóm nhiệm vụ trong Bộ tiêu chí của Bộ Công an đề ra, trong đó phấn đấu hàng năm, Chi bộ được xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” và đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”./.

Tác giả bài viết: Châu Hoài Xuyên - Phòng Công tác đảng và công tác chính trị