An ninh, trật tự trên địa bàn thị xã Long Mỹ được bảo đảm từ những mô hình tại cơ sở

Chủ nhật - 02/07/2023 19:59 762 0
Ngày 21/6/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Long Bình, thị xã Long Mỹ tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Camera hộ gia đình phòng, chống tội phạm” và ra mắt mô hình “Cổng rào an ninh trên đường thủy”.
          Mô hình “Camera hộ gia đình phòng, chống tội phạm” được xã Long Bình thành lập vào tháng 3/2022. Qua hơn 01 năm đi vào hoạt động, Công an xã đã có nhiều thông tin, hình ảnh về tình hình an ninh, trật tự do người dân cung cấp, qua đó bắt 01 đối tượng trộm cắp tài sản; phát hiện, ngăn chặn hai nhóm đối tượng ngoài địa phương chuẩn bị đánh nhau; triệt phá 02 vụ đánh bạc với 13 đối tượng... Đồng thời, thông qua camera xác định được nguyên nhân 2 vụ tai nạn giao thông trên địa bàn.
Mô hình “Camera hộ gia đình phòng, chống tội phạm” góp phần giúp tình hình an ninh trật tự xã Long Bình ổn định
          Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Long Bình đã ra mắt mô hình “Cổng rào an ninh đường thủy” tại 03 điểm cầu thuộc ấp Bình Lợi với tổng chiều dài 5km. Ở tại mỗi cổng rào sẽ lắp một camera từ trên cầu hướng xuống sông và hệ thống rào chắn lắp ngang và trên cầu. Khi phát hiện có đối tượng vi phạm pháp luật di chuyển trên sông trong tuyến đường có Cổng rào an ninh đường thủy thì các rào chắn được hạ xuống, không cho các đối tượng di chuyển để cơ quan chức năng khống chế và bắt giữ.
Mô hình “Cổng rào an ninh đường thủy”
          Mô hình “Cổng rào an ninh đường thủy” nhằm chủ động trong đấu tranh, phòng, chống ngăn chặn xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên sông nhất là hành vi trộm cắp tài sản, sử dụng xung điện để khai thác thủy sản trái phép. Mô hình này cùng với mô hình “Camera hộ gia đình phòng, chống tội phạm” đã góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại cơ sở, tạo niềm tin để người dân yên tâm lao động, sản xuất./.

Tác giả bài viết: Hải Đăng - Hoài Xuyên - Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị Công an tỉnh