Tổ chức ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2024 trên địa bàn huyện Châu Thành

Thứ sáu - 05/07/2024 02:28 714 0
        Vào ngày 29/6/2024, Đoàn Thanh niên Công an huyện Châu Thành phối hợp với Đoàn xã Đông Phú tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện “Hành quân xanh” năm 2024 và hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Tham dự buổi lễ, đồng chí Phó Bí thư Huyện đoàn Châu Thành, Trưởng Ban Thanh niên Công an tỉnh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đông Phú khoảng 240 đoàn viên, thanh niên, trẻ em trên địa bàn.
        Tại buổi lễ, đồng chí Đại úy Tạ Thanh Hậu, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Châu Thành đã thông qua các nội dung, yêu cầu của hoạt động chiến dịch; trong đó lưu ý các vấn đề về an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, công tác hướng dẫn, đăng ký, sử dụng tài khoản định danh điện tử trong thực hiện chuyển đổi số; bảo đảm công tác an ninh, trật tự trên địa bàn. Ngay sau đó, Đoàn Thanh niên Công an huyện Châu Thành tổ chức trao bảng ra mắt đội hình hành quân xanh cho đoàn viên năm 2024; tặng 500 quyển tập để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, Bệnh viện Nhi đồng thành phố Cần Thơ tiến hành hoạt động tư vấn, khám chữa bệnh, hỗ trợ tầm soát các bệnh lý về tim mạch và phát khoảng 150 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Ra mắt đội hình Hành quân xanh năm 2024
        Đồng chí Trương Thị Thúy Ngân, Phó Bí thư Huyện đoàn Châu Thành đề nghị các cấp bộ Đoàn trong huyện, nhất là đoàn viên, thanh niên Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên; trong đó, tập trung các giải pháp đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi trẻ xung kích, sáng tạo trong chuyển đổi số”; tạo bước đột phá trong phong trào thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Đồng chí Phó Bí thư huyện đoàn khẳng định đây là hoạt động ý nghĩa giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần xây dựng thanh niên huyện có bản lĩnh, trí tuệ, sức khoẻ và kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc, phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Tạ Thanh Hậu, Công an huyện Châu Thành

Cổng thông tin BCA