Hưởng ứng ngày toàn dân phòng chống ma túy trên địa bàn thành phố Ngã Bảy và huyện Long Mỹ

Thứ tư - 03/07/2024 07:25 630 0
Sáng ngày 26/6/2024, Công an thành phố Ngã Bảy và huyện Long Mỹ tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 năm 2024. Dự 02 điểm lễ có 180 đồng chí lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sỹ thuộc Công an thành phố Ngã Bảy và huyện Long Mỹ.
Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Sử, Phó trưởng Công an thành phố Ngã Bảy
phát biểu tại buổi lễ (thành phố Ngã Bảy)
Lực lượng tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường
trên địa bàn huyện Long Mỹ
         Theo đó, 02 Công an địa phương thực hiện Tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy với chủ đề là “Toàn dân nói không với ma túy; “Tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26/6”; “Tham gia phòng, chống ma túy là bảo vệ chính bạn, gia đình và xã hội; thời gian triển khai thực hiện từ ngày 01/6/2024 đến ngày 30/6/2024. Tại buổi lễ, 02 địa phương đã báo cáo tình hình, kết quả công tác phòng, chống ma túy trên địa bàn; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy, tác hại của ma tuý và các chất kích thích đối với sức khỏe con người, đời sống xã hội; cách nhận biết các dạng ma túy, thuốc tân dược gây nghiện; triệu chứng, biểu hiện của người nghiện ma túy; một số kỹ năng, biện pháp tự bảo vệ mình trước tệ nạn ma túy.
         Thời gian tới, Công an thành phố Ngã Bảy và huyện Long Mỹ tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/08/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; tăng cường kiểm tra, triệt xóa các trường hợp trồng, tái trồng trái phép cây có chứa chất ma túy; giáo dục, quản lý hiệu quả người sau cai nghiện tái hòa nhập cộng đồng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm hoặc tái phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy.

Sau buổi lễ, lực lượng Công an 02 địa phương tổ chức diễu hành trên các tuyến đường để tuyên truyền, cổ động người dân hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy trên địa bàn. Qua Tháng hành động đã góp phần huy động sc mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy; hướng tới xây dựng một cộng đồng sạch ma túy./.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Tiền, Huỳnh Thanh Nghị Công an thành phố Ngã Bảy, huyện Long Mỹ

Cổng thông tin BCA