Hiệu quả mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

Thứ sáu - 12/07/2024 22:55 511 0
        Ngày 11 tháng 7, Ủy Ban Nhân dân thị trấn Ngã Sáu, huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Quy thuộc ấp Thuận Hưng, thị trấn Ngã Sáu.
Ảnh: Phụ huynh và học sinh phấn khởi khi tham gia mô hình
Ảnh: Trung tá Phan Trọng Nghĩa
Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại hội nghị
        Trường THCS Nguyễn Văn Quy nằm trên tỉnh lộ 925, là tuyến đường chính của huyện Châu Thành, tọa lạc ngay trung tâm thị trấn Ngã Sáu và có đông học sinh. Vào giờ cao điểm tan trường, đoạn đường trước cổng trường thường xuyên xảy ta ùn tắc, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Từ thực tế trên, Công an huyện Châu Thành chỉ đạo Cảnh sát giao thông huyện và Công an thị trấn Ngã Sáu phối hợp trường THCS Nguyễn Văn Quy tham mưu địa phương xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” vào giữa tháng 01 vừa qua, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho học sinh, phụ huynh, góp phần phòng ngừa tai nạn giao thông. Sau khi triển khai, mô hình nhận được sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của Ban Giám hiệu, giáo viên, phục huynh và học sinh. Công an huyện Châu Thành và Công an thị trấn Ngã Sáu phối hợp nhà trường tổ chức 4 cuộc tuyên truyền các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông; tuyên truyền về phòng chống ma túy cũng như phương thức thủ đoạn của các loại tội phạm cho hơn 5300 lượt học sinh. Ngoài ra, Trường THCS Nguyễn Văn Quy còn đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật cho học sinh qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoại khóa, lồng ghép vào các tiết học; tổ chức cho phụ huynh ký cam kết thực hiện các quy định về trật tự an toàn giao thông, … Song song đó, Công an huyện và Công an thị trấn Ngã Sáu phối hợp Ban Chỉ đạo mô hình thường xuyên nhắc nhở, xử lý các trường hợp mua bán lấn chiếm trước cổng trường; hướng dẫn phụ huynh đậu xe đúng quy định khi đưa, đón con; rà soát số học sinh không đủ điều kiện điều khiển xe mô tô giao nhà trường cho cam kết không tái phạm. Qua 6 tháng triển khai mô hình, tình hình trật tự an toàn giao thông trước cổng trường THCS Nguyễn Văn Quy đi vào nề nếp, không xảy ra ùn tắc giờ cao điểm, toàn trường không có học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông.
        Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Phan Trọng Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành cho biết, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện không ghi nhận tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, đây là tín hiệu đáng mừng. Đồng chí Phó Trưởng Công an huyện đề nghị trong thời gian tới Ban Chỉ đạo mô hình tiếp tục phát huy kết quả đạt được, phối hợp với cơ quan Công an duy trì, đổi mới cách thức tuyên truyền để phụ huynh và học sinh không chỉ tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông mà mỗi người còn là một tuyên truyền viên trong cộng đồng, hướng tới nhân rộng mô hình ra toàn địa bàn, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông.
Trần Thế Phong
Phòng công tác đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA