Người dân Hậu Giang về quê ăn tết vẫn không quên nghĩa vụ làm thủ tục cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử

Thứ bảy - 17/02/2024 04:30 1.164 0
        Trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 vừa qua, người dân Hậu Giang từ mọi miền Tổ quốc về quê ăn tết đã tranh thủ đến các Tổ công tác cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử của Công an tỉnh Hậu Giang để làm thủ tục. Đa số các trường hợp này là những công dân Hậu Giang đang học tập, lao động, sinh sống ở các tỉnh, thành phố khác trở về quê đón Tết nhưng trước đây chưa làm thủ tục cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử.
        Trước đó, như Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Hậu Giang đã đưa tin, trong suốt thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các Tổ công tác cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an 08 huyện, thị xã, thành phố hoạt động xuyên tết để phục vụ người dân, nhất là những người dân học tập, lao động, sinh sống ở các tỉnh, thành phố khác trở về quê trong dịp Tết có thể thuận lợi trong làm thủ tục cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử, giúp người dân làm tròn nghĩa vụ của công dân, qua đó sớm hưởng được các tiện ích từ thẻ căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử mang lại.
        Với tinh thần “Vì dân phục vụ”, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Hậu Giang đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, cũng như thành lập nhiều Tổ công tác cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử lưu động đến các xã, phường, thị trấn để thu nhận hồ sơ cho công dân; đối với các trường hợp người già, bệnh tật gặp khó khăn trong việc đi lại, các Tổ công tác đã bố trí cán bộ, chiến sỹ đến tận nhà để thu nhận hồ sơ. Qua thống kê từ ngày 08/02/2024 (nhằm ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến ngày 14/02/2024 (nhằm ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Công an toàn tỉnh đã thu nhận gần 400 hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử; gần 1.400 tài khoản định danh điện tử mức độ 2; hướng dẫn hơn 890 người dân kích hoạt, cập nhật số điện thoại vào tài khoản VNeID.

Tác giả bài viết: Hoàng Thoại