Công an tỉnh hoàn thành chỉ tiêu tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024

Thứ tư - 28/02/2024 02:02 906 0
Sáng ngày 27/02/2024, các địa phương trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh dự tại Lễ giao nhận quân điểm của tỉnh là huyện Vị Thủy.
Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Phó Chủ tịch
Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh (ngồi thứ 4 từ bên trái sang) cùng các đồng chí đại biểu
dự Lễ giao nhận quân năm 2024 tại huyện Vị Thủy
      Năm 2024, Công an tỉnh Hậu Giang được Bộ Công an phân bổ chỉ tiêu tuyển chọn 298 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân cho 03 đơn vị gồm Công an tỉnh Hậu Giang, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, Bộ Công an.
Đồng chí Đại tá Huỳnh Việt Hòa, Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng, động viên
công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024
      Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chủ động làm tốt công tác rà soát, xét chọn, gọi công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Kết quả: đã tuyển chọn và giao cho Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 58 công dân, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc 30 công dân và Công an tỉnh Hậu Giang là 210 công dân, đúng số lượng và đảm bảo chất lượng theo quy định.
Một số hình ảnh công dân hăng hái, vui mừng chia tay gia đình
để tham gia thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân
      Trong số 298 công dân được Công an tỉnh tuyển chọn năm nay đều là Nam; về trình độ có 42 công dân có trình độ Đại học, 42 công dân có trình độ Cao đẳng, 05 công dân có trình độ trung cấp (chiếm 29,2% trên tổng số công dân được tuyển chọn, tăng hơn 10% so với năm 2023); về sức khỏe và các yêu cầu khác bảo đảm theo tiêu chuẩn của Bộ Công an./.

Tác giả bài viết: Hải Đăng - Hoài Xuyên, Phòng Công tác đảng và công tác chính trị