Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6

Thứ ba - 07/06/2022 23:20 871 0
Ngày 05/6/2022, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Thành đoàn Vị Thanh tổ chức Lễ Ra quân Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6; Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Ngày Đại dương thế giới; Ngày quốc tế đa dạng sinh học và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Hành quân xanh, với nhiều hoạt động thiết thực.
        Tham dự Lễ Ra quân, có đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Vị Thanh; đồng chí Thượng tá Võ Thanh Thiên, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường; Thượng tá Đặng Thanh Thúy, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị cùng đồng chí Nguyễn Minh Trung, Phó Trưởng Ban thanh niên nông thôn công nhân và đô thị, Tỉnh đoàn Hậu Giang; đồng chí Nguyễn Cẩm Lựa, Ủy viên Ban Chấp hành Thành ủy, Bí thư Thành đoàn Vị Thanh và hơn 100 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự.
Ảnh: Lãnh đạo các đơn vị dự Lễ Ra quân
        Tại Lễ Ra quân, cán bộ, đoàn viên, thanh niên các đơn vị tổ chức thực hiện mô hình “Đổi rác lấy quà”. Theo đó, 01 kg chai nhựa đổi được 05 kg gạo, sau 2 giờ phát động đã đổi hơn 02 tấn gạo cho người dân, thu về hàng ngàn vỏ chai nhựa. Hoạt động còn thu hút được nhiều bạn nhỏ tham gia, góp phần hình thành thói quen tốt, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sớm cho trẻ.
Ảnh: Hoạt động đổi rác lấy quà cho người dân
        Sau đó, lực lượng đoàn viên, thanh niên tiếp tục hoạt động vớt rác và lục bình trên tuyến kênh đường 1/5 nối dài thuộc Khu vực 1, Phường V, thành phố Vị Thanh nhằm giữ gìn vệ sinh môi trường, khai thông dòng chảy, tạo cảnh quan đô thị.
Ảnh: Hoạt động vớt rác và lục bình của đoàn viên, thanh niên
        Thông qua các hoạt động, giúp cho đoàn viên, thanh niên và người dân nhận thức được ý nghĩa của công tác bảo vệ môi trường. Từ đó, góp phần xây dựng quê hương Hậu Giang sáng, xanh, sạch, đẹp./.

Tác giả bài viết: Đặng Quốc Lượm - Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường