Chi đoàn Công an huyện Long Mỹ tặng quà cho bà con, đồng bào dân tộc khmer trên địa bàn huyện

Thứ hai - 07/10/2024 04:33 525 0
            Ngày 05/10/2024, tại Nhà Văn hoá ấp 6, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, Chi đoàn Công an huyện Long Mỹ phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên xã Xà Phiên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho bà con, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Dự và dẫn đoàn có đồng chí đồng chí Nguyễn Quốc Khương, Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ; cùng dự có Ban Chấp hành Chi đoàn huyện Long Mỹ và Đoàn Thanh niên xã Xà Phiên.
Chi Đoàn Công an huyện Long Mỹ trao tặng quà cho bà con dân tộc có hoàn cảnh khó khăn
          Các đơn vị đã tiến hành trao tặng 43 phần quà cho các em học sinh, bà con, đồng bào dân tộc Khmer mỗi phần quà trị giá khoảng 550.000 đồng, gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, sữa, bánh ngọt, cặp học sinh và quần áo (tổng kinh phí trao tặng hơn 22.000.000 đồng). Chi đoàn Công an huyện đã vận động kinh phí từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm và trích từ kinh phí hoạt động của mô hình “Ngôi nhà 100 đồng” do đoàn viên, thanh niên Công an huyện thực hiện trong năm 2024.
          Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Bí thư Huyện đoàn Long Mỹ nhấn mạnh: Nhằm sẻ chia với những khó khăn của các em học sinh và bà con, đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện, Chi đoàn Công an huyện đã tích cực phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm triển khai nhiều công trình, phần việc cụ thể và ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các em học sinh; đặc biệt, hỗ trợ các em học sinh dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn qua các hoạt động: tặng nhà tình nghĩa, máy lọc nước sạch, tập, cặp học sinh, xe đạp và các loại nhu yếu phẩm… Từ những hoạt động trên, góp phần giúp đỡ các em học sinh, bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, tô thắm thêm hình ảnh người đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng người dân; động viên Nhân dân vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động góp phần phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Chi đoàn Công an huyện và các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã chung tay, góp sức chăm lo đời sống người dân tại địa phương, những phần quà này sẽ là nguồn động viên, khích lệ to lớn và tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo tiếp tục đến trường, vượt khó vươn lên, phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện; là điểm tựa, động lực để những người được giúp đỡ vươn lên trong cuộc sống, góp phần cùng Nhà nước, chính quyền chăm lo đời sống cho Nhân dân trên địa bàn huyện./.

Tác giả bài viết: Đặng Văn Phúc, Công an huyện Long Mỹ

Cổng thông tin BCA