Sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng 9 tháng đầu năm 2024

Thứ năm - 03/10/2024 05:36 438 0
Sáng ngày 30/9/2024, Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng 9 tháng đầu năm 2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các thành viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và cán bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh; đồng chí Phó Bí thư và thành viên UBKT Đảng ủy các đảng bộ trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh; Phó Bí thư và 01 cán bộ phụ trách công tác Đảng các Chi bộ thuộc Đảng ủy Công an tỉnh; Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Công an cấp huyện.
          Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Ðảng ủy Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và ban hành văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức đảng, UBKT Đảng ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2024. Hoàn thành chỉ tiêu tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm tra đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành A; phối hợp với Ban Thường vụ cấp ủy cấp huyện kiểm tra, giám sát 03 tổ chức đảng và 01 cấp ủy viên.
Quang cảnh Hội nghị
          Tham mưu cấp ủy quán triệt, triển khai các văn bản của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát; ban hành quy định về tiếp nhận, xử lý đơn thư và hướng dẫn thống kê số liệu công tác kiểm tra giám sát trong Công an nhân dân. UBKT các Đảng ủy cơ sở tham mưu cho Đảng ủy cơ sở thực hiện và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của ủy ban kiểm tra theo đúng quy định của đảng. Các cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới đã tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt, triển khai nghiêm túc các văn bản của cấp ủy cấp trên về công tác kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện phù hợp với tình hình của tổ chức đảng của cấp mình.
          Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh đã hoàn thành 05 cuộc kiểm tra đối với 02 tổ chức đảng và 03 đảng viên; cấp ủy và chi bộ Công an các đơn vị, địa phương đã tiến hành kiểm tra đối với 12 tổ chức đảng và 307 đảng viên (có 26 cấp ủy viên). Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp với Ban Thường vụ Huyện ủy Long Mỹ hoàn thành 01 cuộc giám sát đối với 01 tổ chức và 01 cá nhân; cấp ủy Công an các đơn vị, địa phương đã tiến hành giám sát chuyên đề đối với 11 tổ chức đảng và 08 đảng viên (có 06 cấp ủy viên).
          UBKT Đảng ủy Công an tỉnh phối hợp UBKT Huyện ủy Phụng Hiệp hoàn thành 02 cuộc kiểm tra đối với 02 tổ chức đảng; đang thực hiện quy trình kiểm tra tài chính Đảng đối với 04 tổ chức Đảng. UBKT Đảng Công an các đơn vị, địa phương giám sát 13 tổ chức đảng và 13 đảng viên (có 07 cấp ủy viên).
          Tại hội nghị, các đồng chí thành viên UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã thể hiện tinh thần quyết tâm, trách nhiệm với công việc, sát với tình hình thực tế; chỉ ra được những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, hạn chế, nguyên nhân và kiến nghị, đề xuất một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát thời gian tới.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT
 Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tràng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cấp ủy, UBKT các cấp đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát 9 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, nhấn mạnh, công tác kiểm tra, giám sát là để chủ động phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm từ sớm, từ xa, góp phần làm giảm sai phạm, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên. Để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác năm 2024, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy yêu cầu: Cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, địa phương phải thường xuyên, quan tâm chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát; có trọng tâm, trọng điểm, nâng cao chất lượng, nội dung, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện hồ sơ, quy trình. Cấp ủy, người đứng đầu chủ động, làm tốt công tác nắm tình hình, công tác giáo dục chính trị, lãnh đạo tư tưởng; quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên. Tiếp tục tổ chức thực hiện hoàn thành chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 và chuẩn bị phục vụ tốt cho Đại hội Đảng ở các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở.

Tác giả bài viết: Đoàn Đại Phong, Công an tỉnh

Cổng thông tin BCA