Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Tỉnh trong tháng 10

Thứ ba - 01/10/2024 05:22 273 0
          Ngày 01/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị thông qua phương án thực tập chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cấp Tỉnh năm 2024 và phân công nhiệm vụ cho các đơn vị. Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh, chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
          Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh là nhiệm vụ thường xuyên, được Ban Giám đốc Công an tỉnh tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện, nhằm nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, còn góp phần nâng cao năng lực tổ chức vận hành cơ chế chỉ huy và khả năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và cấp ủy, chính quyền địa phương.
Thượng tá Lê Hùng Cường, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy,
chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, báo cáo phương án
          Theo kế hoạch, năm nay tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Tỉnh trong tháng 10, địa điểm dự kiến tại phường III, thành phố Vị Thanh.
          Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đại tá Phan Văn Giữ, Phó Giám đốc Công an tỉnh lưu ý cơ quan tham mưu xây dựng phương án, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cần làm tốt công tác phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương có liên quan, chuẩn bị thật chu đáo, chặt chẽ, an toàn công tác tổ chức thực tập phương án. Tiếp thu, hoàn thiện kịch bản, phương án, nhất là trong việc giả định tình huống đến quy trình tổ chức thực tập, đảm bảo xác với thực tế và yêu cầu, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Phó Giám đốc cũng đề nghị Công an các đơn vị, địa phương được phân công, giao nhiệm vụ, tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm kế hoạch, phương án, góp phần tổ chức thực tập thành công phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp Tỉnh năm 2024.

Tác giả bài viết: Hải Đăng, Phòng công tác đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA