Hành quân về nguồn Khu di tích Hòn Đá Bạc

Thứ ba - 24/09/2024 05:10 900 0
        Nhằm giáo dục tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng, lịch sử truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam, Chi đoàn, Hội phụ nữ Phòng Công tác đảng và công tác chính trị, Công an tỉnh Hậu Giang phối hợp tổ chức sinh hoạt chính trị hành quân về nguồn tham quan, tìm hiểu Khu di tích Hòn Đá Bạc, tọa lạc tại xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
          Tham gia cùng đoàn có Thượng tá Lê Bá Răng, Phó Trưởng phòng Công tác đảng và công tác chính trị; Thượng tá Võ Thị Chúc Ly, Phó Chánh Thanh tra Công an tỉnh và đoàn viên, hội viên Cụm An ninh nhân dân – Xây dựng lực lượng.
          Khu di tích Hòn Đá Bạc là địa danh ghi dấu chiến công lịch sử Chuyên án CM12 vẻ vang, hào hùng của CAND Việt Nam. Đây là một trong những chiến công lẫy lừng, mốc son chói lọi, là đòn tấn công quyết định làm thất bại âm mưu của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; tô đậm truyền thống vẻ vang của lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam, góp phần giữ vững an ninh chính trị, làm thất bại âm mưu “bao vây, cấm vận, chiến tranh phá hoại nhiều mặt”, “trong nổi dậy, ngoài đánh vào” của các thế lực thù địch đối với Việt Nam, có ý nghĩa to lớn mang tầm chiến lược không chỉ về nghiệp vụ mà còn có giá trị lịch sử quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia.
Trong Khu di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc, cán bộ, đoàn viên, hội viên đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, tham quan cụm Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc; tham quan nhà trưng bày, được nghe giới thiệu khái quát về chiến công xuất sắc của lực lượng CAND với kế hoạch phản gián CM12. Đây là nơi lưu giữ những hiện vật mà lực lượng Công an sử dụng nhằm đánh bại âm mưu xâm nhập trái phép, các hoạt động phá hoại của tổ chức phản động lưu vong.
Cán bộ, đoàn viên, hội viên dâng hương tại nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tham quan cụm Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc
Nghe giới thiệu khái quát về chiến công xuất sắc của lực lượng CAND với kế hoạch phản gián CM12, thắng lợi có ý nghĩa vô cùng to lớn, mang tầm chiến lược
          Hoạt động hành quân về nguồn là dịp để cán bộ, đoàn viên, hội viên hiểu sâu sắc hơn về vai trò, chiến công, thành tích và sự cống hiến, hy sinh của lực lượng An ninh nhân dân nói riêng và lực lượng CAND nói chung trong công cuộc bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; đặc biệt là các thế hệ cán bộ, chiến sĩ tham gia thực hiện Kế hoạch phản gián CM12.
          Tri ân các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hậu Giang hôm nay nguyện tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy trách nhiệm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ra sức thi đua, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Ngành và Nhân dân đã tin yêu giao phó, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
          Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (09/9/1984 - 09/9/2024), hướng tới niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025).

Tác giả bài viết: Đặng Quang Vinh – Nguyễn Hồng Sa, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị

Cổng thông tin BCA
  • Khách viếng thăm1,071