Kết quả xác minh phản ánh trên mạng xã hội facebook về vụ “hỗn chiến” trên địa bàn thành phố Vị Thanh

Thứ sáu - 23/02/2024 02:57 650 0
        Ngày 08/01/2024, trên mạng xã hội facebook, tài khoản của 01 cá nhân đã đăng tải trên nhóm “Hậu Giang Quê Tôi” về thông tin vụ việc nhóm đối tượng dùng hung khí tham gia hỗn chiến trên địa bàn thành phố Vị Thanh.
        Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vị Thanh tổ chức xác minh, làm rõ thông tin phản ánh trên. Qua xác minh, Công an thành phố Vị Thanh xác định không có sự việc chém nhau, hỗn chiến; tuy nhiên, có xảy ra trường hợp một số thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô mang theo hung khí (chưa xác định chủng loại) lưu thông trên tuyến Quốc lộ 61C. Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vị Thanh tiếp tục xác minh, theo dõi các đối tượng trên, tăng cường tuần tra vũ trang để bảo đảm tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, nhất là khu vực trọng điểm về an ninh, trật tự.
        Thời gian tới, khi xảy ra vụ việc có dấu hiệu tội phạm hoặc vi phạm pháp luật, đề nghị quý bà con liên hệ với Công an xã, phường, thị trấn nơi xảy ra vụ việc kịp thời xác minh, làm rõ. Công an tỉnh khuyến cáo người dân không đăng tải, bình luận hay chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn./.
Tổ biên tập