Trả lời phản ánh của công dân về tình trạng học sinh vi phạm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy

Thứ tư - 03/01/2024 01:17 955 0
        Ngày 23, 24/12/2023, Công an tỉnh nhận được 02 phản ánh của Công dân trên App Hậu Giang về tình trạng học sinh độ pô, lạng lách, chưa đủ tuổi tham gia giao thông tại các Trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Vị Thanh và huyện Vị Thủy, trong đó có Trường THPT Lê Hồng Phong (huyện Vị Thủy).
        Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Vị Thanh, Công an huyện Vị Thủy xác minh, làm rõ các phản ánh trên, kết quả như sau:
Công an thành phố Vị Thanh tổ chức tuần tra, kiểm soát được 04 cuộc, với 20 lượt cán bộ, chiến sỹ tham gia. Qua tuần tra, không phát hiện trường hợp học sinh vi phạm. Thời gian qua, Công an thành phố Vị Thanh phát hiện, xử lý trên 50 trường hợp vi phạm là học sinh, với số tiền trên 80.000.000 đồng, với lỗi chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô, gắn máy; các trường hợp vi phạm là học sinh tại trường THCS Phan Văn Trị, THPT Chiêm Thành Tấn, THCS Châu Văn Liêm, THPT Vị Thủy, THCS Hoàng Diệu, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Hậu Giang, Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Vị Thủy. Ngoài ra, Công an thành phố Vị Thanh đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại trường học được 29 lượt, có 11.624 lượt cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham dự; ký cam kết chấp hành các quy định về an toàn giao thông cho học sinh, giáo viên 11.624 lượt; 100 lượt phụ huynh cam kết không giao xe cho học sinh, sinh viên chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
        Năm 2023, Công an huyện Vị Thủy đã tổ chức 28 cuộc tuyên truyền, ký cam kết chấp hành Luật giao thông tại các điểm Trường trên địa bàn, có 5.316 lượt người dự. Tổ chức tuần tra, kiểm soát được 844 cuộc tuần tra giao thông đường bộ, với 2.567 lượt cán bộ tham gia. Qua đó, phát hiện xử lý 1.710 trường hợp vi phạm; trong đó: 28 trường hợp vi phạm là học sinh tại Trường THPT Lê Hồng Phong. Thời gian tới, Công an huyện Vị Thủy tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm tại các điểm trường trên đại bàn huyện; xử lý nghiêm các lỗi như: người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi điểu khiển xe mô tô, xe gắn máy; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điểu khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cm3 trở lên; không có giấy phép lái xe, tự ý thay đổi đặc tính của xe./.

Tác giả bài viết: Tổ biên tập